Quảng cáo

Ronaldo lại lập kỷ lục Guiness, thêm một lần vượt Messi

Thứ bảy, 15/07/2023 08:20 AM (GMT+7)
A A+

Siêu sao người Bồ Đào Nha lại lập thêm một kỷ lục Guiness mới, tiếp tục bỏ xa đồng nghiệp người Argentina trên tổng số danh hiệu Guiness đã đạt được.

Nghe nội dung bài viết

Cristiano Ronaldo chính thức xác lập thêm một kỷ lục Guiness mới, với thành tích về mức thu nhập hàng năm cao nhất của một vận động viên bóng đá chuyên nghiệp trong lịch sử, vào năm 2023.

Theo bảng xếp hạng mới nhất mà Tạp chí Forbes công bố, thì tiền đạo người Bồ Đào Nha có lần đầu tiên cán đích ở vị trí số 1 kể từ năm 2017 với thành tích đáng kinh ngạc. Và Ronaldo cũng ghi tên mình vào kỷ lục Guiness khi trở thành người đầu tiên đạt tới con số 136 triệu đô la/ năm.

Trước đó, kình địch của anh Leo Messi đã nắm giữ vị trí này trong một thời gian rất dài, mới nhất là năm 2022 khi Forbes cũng công bố chi tiết về mức thu nhập 130 triệu đô la (103 triệu bảng) trong năm đó, khi El Pulga vẫn còn khoác áo Paris Saint-Germain.

Được biết, yếu tố chính giúp Ronaldo có bước tiến "thần tốc" như vậy là bởi ngay sau khi siêu sao người Bồ Đào Nha xác nhận gia nhập CLB Al Nassr, đội bóng đang chơi tại Saudi Pro League hồi tháng 1 vừa qua.

Cristiano Ronaldo lại lập kỷ lục Guiness, thêm một lần vượt qua Leo Messi 303252
Ronaldo thêm một lần lập kỷ lục Guiness năm 2023. Ảnh: Internet

Ngoài ra, thu nhập của CR7 còn đến ở các lĩnh vực khác bên ngoài sân cỏ nữa. Con số này tăng chóng mặt từ 46 triệu đô la (35 triệu bảng) lên tới 90 triệu đô la (68,5 triệu bảng) từ các hợp đồng tài trợ quảng cáo với nhãn hàng Nike và các nhãn hàng khác có hợp đồng với Cristiano Ronaldo.

Bên cạnh đó, thu nhập của hợp đồng bản quyền hình ảnh của CR7 cũng tăng vọt lên sau khi anh chia tay Man United và chuyển tới Ả Rập Xê Út chơi bóng, một điều bất ngờ với chuyên gia về phân tích dữ liệu. Mặc dù Ronaldo đã tới với giải đấu ít hấp dẫn ở Trung Đông và không thể so sánh với các giải đấu hàng đầu châu Âu ở thời điểm hiện tại.

Tất cả các con số đủ để chứng tỏ sức "hot" của Ronaldo vẫn chưa hề giảm sút, bất kể là siêu sao của bóng đá Bồ Đào Nha có tới đâu thi đấu đi chăng nữa.

Đặc biệt, năm 2023 trở nên ý nghĩa hơn với CR7 khi anh lại thêm một lần xác lập kỷ lục Guiness, và thêm một lần vượt qua Leo Messi.

Ngày lịch sử với Ronaldo tại tuyển Bồ Đào Nha, (nguồn: DUGOUT)
Author Thethao247.vn Nhật Dương / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo