Quảng cáo

MU ngồi chung mâm với Barca, chính thức nhận án phạt nặng từ UEFA

Thứ bảy, 15/07/2023 07:40 AM (GMT+7)
A A+

UEFA đã chính thức áp dụng điều khoản phạt 2 gã khổng lồ Man United và Barcelona vì vi phạm Luật công bằng tài chính của Liên đoàn.

Nghe nội dung bài viết

Cơ quan quản lý của Liên đoàn bóng đá châu Âu, UEFA đã tiến hành kiểm tra hồ sơ 2 gã khổng lồ của bóng đá châu Âu là Manchester UnitedBarcelona trong giai đoạn 2019-2022. Sau khi phát hiện những sai phạm rõ ràng, cả 2 đã cùng phải nhận án phạt nặng từ phía Liên đoàn.

Về phía ban lãnh đạo 2 đội, họ đều chấp nhận thực thi án phạt và không có bất cứ kháng cáo nào do sai phạm là hoàn toàn không thể chối cãi.

Cụ thể, số tiền mà Man United phải nộp sẽ là 300.000 euro (257.000 bảng Anh), còn với đội chủ sân Camp Nou, án phạt dành cho họ nặng hơn gần gấp đôi, với 500.000 euro (428.000 bảng Anh). Đều cùng một lỗi đó là không tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc được hướng dẫn trước đó.

Trong cả 2 trường hợp, UEFA thừa nhận mỗi hành vi vi phạm "là một hành vi vi phạm kỹ thuật ở mức nhỏ trong bộ Luật cân bằng tài chính (FFP) đã được Liên đoàn bóng đá châu Âu áp dụng suốt thời gian vừa qua".

MU ngồi chung mâm với Barca, chính thức nhận án phạt nặng từ UEFA 303247
Chủ tịch Barca phát biểu sau khi nhận án phạt từ UEFA. Ảnh: Internet

Lên tiếng trước án phạt phải nhận, đại diện của Man United nói: "Tôi khá thất vọng vì điều này, thành thực mà nói, bởi vi phạm lần này là do ảnh hưởng từ Covid-19 và các thay đổi từ UEFA trong thời gian đó là rất mới, nên đội bóng chưa hoàn toàn thích nghi được, chứ Man United không hề cố ý vi phạm".

Về phía Barca, chủ tịch Joan Laporta chia sẻ: "Chúng tôi đã hoàn toàn chấp hành, nhưng do mọi số điều kiện ngoại cảnh tác động mà các báo cáo về bản quyền hình ảnh của cầu thủ và CLB, cũng như các doanh thu ngoài bóng đá chưa được liệt kê cụ thể và rõ ràng theo quy định mà thôi".

Đây là động thái răn đe của UEFA với 2 ông lớn này, bởi trên TTCN thời gian qua, cả 2 đều đã "vung tiền quá trán" bất chấp việc lợi nhuận thu lại không thể đảm bảo ngang bằng với những gì CLB đã chi, nó ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh cũng như tương lai của bóng đá châu Âu, mà điển hình là "nợ nần chồng chất" của của Man United và Barcelona trong thời gian dài gần đây vẫn chưa thể giải quyết.

Nếu không thể thay đổi cách làm bóng đá như hiện tại, khả năng tiếp tục vi phạm của các CLB là rất lớn và một án phạt "cực nặng" không loại trừ khả năng sẽ "gõ cửa" 2 đội bóng thêm một lần nữa trong tương lai gần.

Mason Mount chính thức là người của Man United. (nguồn: DUGOUT)
Author Thethao247.vn Nhật Dương / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo