Quảng cáo

CHÍNH THỨC: CEO của MU chia tay CLB

Thứ tư, 01/05/2024 08:56 AM (GMT+7)
A A+

Giám đốc điều hành và giám đốc tài chính tạm thời của Man United sẽ rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải.

Nghe nội dung bài viết

Manchester United đã công bố nhiều thay đổi hơn về cơ cấu điều hành vào rạng sáng 1/5 (theo giờ Việt Nam) khi kỷ nguyên mới dưới thời người đồng sở hữu Jim Ratcliffe tiếp tục hình thành.

Câu lạc bộ cho biết Giám đốc điều hành tạm thời Patrick Stewart và giám đốc tài chính Cliff Baty sẽ từ chức vào cuối mùa giải theo sự đồng ý của cả hai.

Jean-Claude Blanc, Giám đốc điều hành của INEOS Sport của Ratcliffe, sẽ đảm nhận vị trí giám đốc điều hành cho đến khi cựu giám đốc điều hành của Manchester City, Omar Berrada đảm nhận vai trò này vào ngày 13 tháng 7.

Baty sẽ được thay thế bởi cựu giám đốc tài chính của INEOS Sport, Roger Bell.

CHÍNH THỨC: CEO của MU chia tay CLB 454286
Patrick Stewart (phải) sẽ rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải. Getty.

Ratcliffe nói: “Cá nhân tôi muốn cảm ơn cả Patrick và Cliff vì sự hỗ trợ của họ trong việc giúp chúng tôi làm quen với câu lạc bộ và khiến chúng tôi cảm thấy được chào đón, tôi tôn trọng quyết định của họ, khi chúng tôi thành lập đội ngũ quản lý mới cho câu lạc bộ”.

Tỷ phú, chủ sở hữu của tập đoàn hóa dầu khổng lồ INEOS đã mua 25% cổ phần của Man United vào tháng 2 và khoản đầu tư của ông đã chứng kiến ​​​​một loạt thay đổi lớn ở câu lạc bộ.

Cựu Giám đốc điều hành Richard Arnold đã từ chức vào tháng 11 và giám đốc bóng đá John Murtough đã rời đi vào đầu tháng này.

Khoản đầu tư của Ratcliffe, cuối cùng sẽ tăng lên 27,7% cổ phần đã giúp ông nắm quyền kiểm soát các hoạt động bóng đá của Quỷ đỏ.

Giám đốc thể thao INEOS Dave Brailsford và Blanc đã tham gia hội đồng quản trị câu lạc bộ.

Cùng với việc bổ nhiệm Berrada, cựu giám đốc học viện Thành phố Jason Wilcox đã được thuê làm giám đốc kỹ thuật.

Author Thethao247.vn Nhật Dương / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT