Quảng cáo

CHÍNH THỨC: Barca bị phạt nặng do vi phạm quy tắc tài chính của UEFA

Thứ bảy, 04/11/2023 09:12 AM (GMT+7)
A A+

Barcelona đã phải nhận án phạt nặng từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) do vi phạm các quy tắc tài chính.

Nghe nội dung bài viết

Barcelona đã bị Cơ quan kiểm soát tài chính câu lạc bộ của UEFA (CFCB) phạt 500.000 Euro vào tháng 7 vì báo cáo sai lợi nhuận từ việc xử lý tài sản vô hình, ngoài việc chuyển nhượng cầu thủ trong năm 2022 không được coi là thu nhập liên quan.

Giờ đây, Phòng kháng cáo của CFCB đã bác bỏ đơn kháng cáo của đội chủ sân Camp Nou và giữ nguyên quyết định cũng như hình phạt ban đầu của Phòng thứ nhất.

UEFA vẫn chưa cho biết chính xác khoản lợi nhuận mà câu lạc bộ báo cáo sai có liên quan đến điều gì.

Năm 2022, Barcelona đã bán 25% bản quyền truyền hình tại Tây Ban Nha trong 25 năm tiếp theo cho công ty đầu tư toàn cầu Sixth Street. Công ty này cho biết việc mua 10% quyền đầu tiên vào tháng 6 năm ngoái trị giá 267 triệu Euro.

CHÍNH THỨC: Barca bị phạt nặng do vi phạm quy tắc tài chính của UEFA 351406
Barca kháng cáo thất bại về sẽ phải nộp phạt. Ảnh: Camp Nou.

Đại diện xứ Catalan cũng là đối tượng của một cuộc điều tra riêng của UEFA về cáo buộc họ đã trả tiền cho cựu phó chủ tịch ủy ban trọng tài Tây Ban Nha.

Các báo cáo vào tháng 2 cho biết Barca đã trả cho các công ty thuộc sở hữu của Jose Maria Enriquez Negreira 7 triệu Euro từ năm 2001 đến năm 2018.

Negreira là phó chủ tịch Ủy ban trọng tài của liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha từ năm 1993 đến 2018.

Barcelona đã phủ nhận mọi hành vi sai trái, khi chủ tịch CLB Joan Laporta nói hồi đầu năm nay: “Barca chưa bao giờ mua trọng tài cũng như không gây ảnh hưởng".

"Đó không bao giờ là chủ ý và điều đó phải rõ ràng. Sự thật mâu thuẫn với những người đang cố gắng kể một câu chuyện khác".

Như vậy, khoản tiền phạt áp dụng cho Barcelona vì vi phạm các quy tắc báo cáo tài chính của UEFA đã được giữ nguyên sau khi CLB kháng cáo không thành công.

Tài năng trẻ Marc Guiu ra mắt Barca. (nguồn: DUGOUT)
Author Thethao247.vn Nhật Dương / Theo ArtTimes - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT