Quảng cáo

VFF ra quyết định với một CLB dính nghi vấn tiêu cực

Thứ hai, 08/04/2024 09:39 AM (GMT+7)
A A+

Một CLB đang thi đấu ở giải hạng nhì có dấu hiệu thua bất thường và VFF đã lập tức vào cuộc.

Nghe nội dung bài viết

Tây Nguyên Gia Lai là một trong những đội bóng đang thi đấu ở giải hạng Nhì. Sau 3 vòng đấu, đội bóng này thua cả 3 trận và đang xếp cuối bảng A. 

Tuy nhiên, đáng chú ý hơn cả, sau 2 vòng đầu đều thua trận, BTC giải hạng Nhì quốc gia 2024 và Ban Phòng chống tiêu cực đã xem xét và tìm ra một số dấu hiệu bất thường ở một số bàn thua của Tây Nguyên Gia Lai. 

Cụ thể, các bàn thua ở các phút 39, 58, 70, 74 của Tây Nguyên Gia Lai trong trận thua 0-4 trước Đắk Lắk đều tạo ra sự nghi vấn nhất định.

Bên cạnh đó, ở thất bại đậm 0-5 trước Kon Tum vào ngày 2/4, các bàn thua ở phút 85 và 88 của Tây Nguyên Gia Lai cũng bị điều tra. Theo đánh giá, từ phút 75 trở đi, hàng hậu vệ của Tây Nguyên Gia Lai có dấu hiệu thi đấu dưới sức bất thường và để đối phương ghi bàn dễ dàng.

tay-nguyen-gia-lai-trai-1712543650.jpg
CLB Tây Nguyên Gia Lai (áo vàng) có những bàn thua bất thường. (Ảnh: Báo Gia Lai)

Ngay sau khi có các báo cáo từ phía BTC, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã vào cuộc. VFF đã có văn bản đến Công ty CP Đầu tư và phát triển thể thao Tây Nguyên - đơn vị chủ quản CLB Tây Nguyên Gia Lai. Nội dung văn bản đề nghị phía lãnh đạo đội bóng này làm báo cáo, tường trình rõ ràng về các tình huống có dính nghi vấn nêu trên , đồng thời phải có sự quản lý chặt chẽ hơn đối với các cầu thủ.

Phía CLB Tây Nguyên Gia Lai sau đó cũng đã nhanh chóng gửi lại báo cáo cho VFF. Đội bóng này giải thích rằng họ chưa có thời gian chuẩn bị đủ dài, lực lượng gồm nhiều cầu thủ trẻ nên đôi khi trên sân không làm đúng yêu cầu chiến thuật mà BHL đề ra. Phía CLB cũng sẽ tập trung hơn trong việc quản lý cầu thủ ở các trận đấu tiếp theo. 

tay-nguyen-gia-lai-1712543527.jpg
VFF đã yêu cầu CLB Tây Nguyên Gia Lai tường trình rõ ràng về những dấu hiệu bất thường. (Ảnh: Báo Gia Lai)

Vòng đấu tới, Tây Nguyên Gia Lai sẽ gặp PVF trên sân nhà vào lúc 15h00 ngày 14/4. 

Tây Nguyên Gia Lai được chuyển nhượng từ CLB Gama Vĩnh Phúc và mới thi đấu mùa giải đầu tiên ở giải hạng Nhì. CLB này được sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng Cao Thanh Vân. Ông Vân là cựu cầu thủ bóng đá của đội Gia Lai. Thành phần của đội bóng này là các cầu thủ trẻ của học viện LPBank HAGL, học viện Nutifood JMG và một số cầu thủ phong trào tại Gia Lai.

Author Thethao247.vn Hoàng Thành / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT