Quảng cáo

VFF ra án phạt dành cho các cầu thủ Hà Tĩnh sử dụng ma túy

Thứ tư, 08/05/2024 17:32 PM (GMT+7)
A A+

Ngay sau khi vụ việc các cầu thủ Hà Tĩnh sử dụng ma túy được phát hiện, LĐBĐ Việt Nam đã đưa ra những án phạt đầu tiên.

Nghe nội dung bài viết

Vừa qua, một vụ việc rúng động đã vỡ lở ra khi 5 cầu thủ của Hà Tĩnh là Dương Quang Tuấn, Đinh Thanh Trung, Nguyễn Trung Học, Nguyễn Văn Trường và Nguyễn Ngọc Thắng bất ngờ bị các cơ quan tạm giữ do sử dụng trái phép ma túy trong một khách sạn.

Hiện tại, các cầu thủ này đã bị CLB Hà Tĩnh loại khỏi danh sách thi đấu và sẽ còn bị điều tra thêm trong thời gian tới. Đáng chú ý, hầu hết những cầu thủ bị bắt đều đang là những trụ cột hoặc là sao trẻ rất tiềm năng của Hà Tĩnh. Đinh Thanh Trung là chủ nhân của QBV Việt Nam 2017, Ngọc Thắng vừa tham dự VCK U23 Châu Á 2024, Nguyễn Trung Học mỗi khi được đăng ký đều ra sân trong tất cả trận đấu của CLB Hà Tĩnh ở mùa giải năm nay.

ngoc thang ma toe
Ngọc Thắng - một sao trẻ đang lên, bất ngờ dính dáng đến vụ việc

Về phía LĐBĐ Việt Nam, Ban Kỷ luật LĐBĐVN ban hành Quyết định số 277/QĐ-LĐBĐVN về việc tạm đình chỉ thi đấu đối với 05 cầu thủ câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, cụ thể:

Tạm đình chỉ thi đấu cho đến khi có quyết định thay thế đối với 05 cầu thủ CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Nguyễn Trung Học (sinh ngày 03/3/1998), Nguyễn Ngọc Thắng (sinh ngày 02/8/2002), Dương Quang Tuấn (sinh ngày 20/6/1996), Nguyễn Văn Trường (16/11/2003), Đinh Thanh Trung (sinh ngày 24/01/1988) tại các giải bóng đá quốc gia thuộc LĐBĐVN quản lý, tổ chức do đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra thành phố Hà Tĩnh tạm giữ hình sự để điều tra nghi vấn sử dụng chất cấm.

phe-pha-choi-thuoc-1715164029.jpg
Đinh Thanh Trung cùng các cầu thủ liên quan đến vụ việc bị VFF tạm thời cấm thi đấu. (Ảnh: FBNV)

Thời gian tới, khi có đầy đủ văn bản, báo cáo chi tiết về vụ việc, nếu trong tình huống xấu nhất, 5 cầu thủ kể trên sẽ phải chịu những án phạt nặng hơn rất nhiều. 

Vụ việc của các cầu thủ Hà Tĩnh thực sự là một thông tin gây sốc bởi đã rất lâu bóng đá Việt Nam không còn nhiều trường hợp các cầu thủ sử dụng chất kích thích và tưởng chừng như vấn đề này đã không còn xuất hiện.

Author Thethao247.vn Hoàng Tùng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT