Quảng cáo

Thực hư việc HLV Troussier trở thành GĐKT mới của Indonesia

Thứ năm, 16/05/2024 07:11 AM (GMT+7)
A A+

HLV Troussier có khá ít khả năng trở thành GĐKT mới của LĐBĐ Indonesia.

Nghe nội dung bài viết

Mới đây, thông tin về việc HLV Troussier sắp trở thành GĐKT mới của LĐBĐ Indonesia đang rất được quan tâm. Khả năng HLV Troussier tái xuất nổi lên từ việc chiến lược gia người Pháp bất ngờ xuất hiện ở trận đấu play-off tranh vé dự Olympic Paris 2024 giữa U23 Indonesia và U23 Guinea ở Pháp. Cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam được bắt gặp đang trò chuyện với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia - Raja Sapta Otohari và còn chụp ảnh với bác sĩ của ĐT Indonesia là Choi Ju-young, người cũng từng làm việc ở ĐT Việt Nam.

Bên cạnh đó, Arya Sinulingga - một thành viên của Uỷ ban điều hành PSSI thừa nhận đã có những liên hệ nhất định với HLV từng làm việc ở môi trường bóng đá Nhật Bản, khá giống với HLV Troussier: "Tôi hiểu rằng những ứng viên hiện tại đều rất tài năng và có nhiều kinh nghiệm. Cái tên cuối cùng dường như đã được xác định. Tôi chỉ có thể tiết lộ rằng người này đã từng làm việc ở môi trường bóng đá Nhật Bản". 

troussier-4-1712225127.jpg
HLV Troussier nổi lên là một ứng viên cho vị trí GĐKT mới của LĐBĐ Indonesia

Tuy nhiên, chủ tịch Erick Thohir có những tiết lộ về ứng viên nhưng không có HLV Troussier. 

"Đã có 3-4 cái tên được xem xét. Một người đến từ Đức, một từ Hà Lan, một từ Anh và một từ Tây Ban Nha" - phát biểu của chủ tịch Erick Thohir tại sân vận động Madya, Senayan, Trung tâm Jakarta ngày 22/4. 

erick-thohir-akan-temui-shin-tae-yong-pekan-depan-erick-thohir-akan-temui-shin-tae-yong-pekan-depan-9146-1706616973.jpg
Chủ tịch Erick Thohir nêu danh sách ứng viên nhưng không có tên HLV Troussier

Lý do LĐBĐ Indonesia muốn tìm một GĐKT mới là vì GĐKT cũ Indra Sjafri đang phải đảm nhiệm cả việc dẫn dắt đội U20 Indonesia. Được biết, trước tháng 6, danh tính của GĐKT Indonesia sẽ được tiết lộ.

Ông Arya Sinulingga nhấn mạnh rằng ứng viên cho vị trí GĐKT mới cần có năng lực và trình độ chuyên môn cao để hỗ trợ ĐT Indonesia đạt được thành công: "Giám đốc kỹ thuật mới chắc chắn phải có những phẩm chất tốt vì ĐT Indonesia hiện đang sở hữu huấn luyện viên giỏi nhất, những cầu thủ giỏi nhất nên họ cần người đủ tốt để phát huy tối đa tiềm năng của họ". 

HLV Troussier cũng là người có kinh nghiệm cho vị trí GĐKT khi ông từng đảm nhiệm vị trí này ở trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. 

Author Thethao247.vn Hoàng Tùng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT