Quảng cáo

Thua cay đắng, HLV Nhật Bản bất ngờ chỉ vấn đề của bóng đá Việt Nam

Thứ năm, 29/02/2024 07:16 AM (GMT+7)
A A+

HLV Daiki Iwamasa tiếp tục có những bình luận về bóng đá Việt Nam sau trận thua trước Nam Định.

Hà Nội FC tiếp tục cống hiến một trận cầu đầy cảm xúc cho NHM. Đáng tiếc họ lại là đội chịu trái đắng khi để Nam Định ngược dòng trong 4 phút bù giờ cuối cùng.

Sau trận đấu, HLV Daiki Iwamasa nhận định đây là một cuộc so tài hay và ông bất ngờ đưa ra quan điểm rằng các đội bóng ở Việt Nam đang phụ thuộc quá nhiều vào ngoại binh và ông đang muốn thay đổi điều này ở Hà Nội FC.

“Nam Định và Hà Nội FC đã tạo nên một trận đấu hay. Quan sát bóng đá Việt Nam, tôi thấy có vấn đề rằng các đội phụ thuộc vào ngoại binh rất nhiều. Do đó, tôi muốn xây dựng tập thể Hà Nội FC không quá dựa dẫm vào ngoại binh. Tôi đang nỗ lực cải thiện điều này nhưng cần thêm thời gian để đội chơi tốt hơn".

430252549-796347292534350-6507145027319218492-n-1709165496.jpg
HLV Daiki Iwamasa cho rằng các CLB ở Việt Nam đang phụ thuộc quá nhiều vào ngoại binh. (Ảnh: HNFC)

Tiếp lời, HLV Daiki Iwamasa đính chính nhận định của ông ở trên không đồng nghĩa với việc cho rằng chiến thắng của Nam Định là nhờ các ngoại binh, ông nói: 

"Tôi không vậy nhưng không có ý chê Nam Định, họ đã thắng nhờ nỗ lực của cả đội. Tôi không nói họ thắng nhờ ngoại binh. Tôi chỉ nói về Hà Nội FC thôi".

daiki-iwamasa-ha-noi-fc-1709165592.jpg
Tuy nhiên, HLV Daiki Iwamasa không có ý định ám chỉ Nam Định thắng nhờ ngoại binh. (Ảnh: HNFC)

Sau đó, chiến lược gia người Nhật Bản đánh giá về trận đấu và sẽ cố gắng cải thiện triết lý mới của mình trong tương lai: 

"Hôm nay, Hà Nội FC đã chơi rất nỗ lực, thể hiện tốt hơn so với trước đó. Các cầu thủ đã ghi bàn gỡ hòa, sau đó còn vươn lên dẫn trước nữa. Chúng tôi đã chơi tốt, cống hiến nhiều pha bóng đẹp dù bị CĐV Nam Định gây áp lực cả trận.

Tuy nhiên, Hà Nội FC đang vận hành theo một triết lý mới nên trong khoảng thời gian này chắc chắn sẽ có lúc thắng, lúc thua. Quan trọng là thông qua các trận đấu, tôi và học trò sẽ rút ra bài học để cải thiện. Tôi chưa thể nói về triển vọng đua vô địch của Hà Nội FC lúc này.Việc của tôi là cố gắng từng trận một".

Trận thua trước Nam Định khiến Hà Nội FC chưa thể tạo ra sự bứt phá trên BXH và vẫn đang dậm chân ở vị trí thứ 9 với 13 điểm. Vòng đấu tiếp theo thì đội bóng Thủ đô sẽ tiếp tục có chuyến làm khách đến SVĐ 19-8 của Khánh Hòa. 

Author Thethao247.vn Hoàng Thành / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT