Quảng cáo

HLV Hoàng Anh Tuấn lên tiếng về triết lý mới của HLV Troussier tại ĐT Việt Nam

Chủ nhật, 29/10/2023 11:10 AM (GMT+7)
A A+

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng phải có thời gian để ĐT Việt Nam thực hiện lối chơi mà HLV Troussier mong muốn.

Nghe nội dung bài viết

ĐT Việt Nam đang bước triều đại của HLV Troussier, triều đại mà chiến lược gia người Pháp muốn "trùng tu" hệ thống chiến thuật của ĐT Việt Nam. Các tuyển thủ giờ đây phải cố gắng chơi thứ bóng đá hiện đại trước mọi đối thủ. HLV Troussier vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện lối chơi này, ông vừa trải qua 3 trận thua tại đợt FIFA Days tháng 10 với nhiều sự hoài nghi.

HLV Hoàng Anh Tuấn lên tiếng về triết lý mới của HLV Troussier tại ĐT Việt Nam 348361
HLV Troussier đang nhận nhiều hoài nghi về triết lý mới của mình. (Ảnh: VFF)

HLV Hoàng Anh Tuấn - người gắn bó lâu năm với bóng đá trẻ Việt Nam - cũng có như tư tưởng khá giống với HLV Troussier, ông chia sẻ rằng cầu thủ Việt Nam có tiềm năng nhưng trình độ chưa cao so với khu vực và cần thời gian để xây dựng lối chơi.

"Triết lí tôi và HLV Troussier đưa ra là các cầu thủ phải biết cách chơi kiểm soát bóng. Cầu thủ Việt Nam nhỏ bé, thông minh, nhanh nhẹn, khéo léo và tốc độ. Nhưng, đẳng cấp của bóng đá Việt Nam còn khoảng cách rất lớn với thế giới.

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta cố gắng chơi bóng ngắn, nhỏ. Nhưng đá với Hàn Quốc, Uzbekistan thì đội tuyển Việt Nam kiểm soát bóng thế nào? Chúng ta nên hiểu rằng nói chơi bóng ngắn, nhỏ là lí tưởng hướng đến chứ không phải áp đặt trước mọi đối thủ.

Thực tế là rất khó và ở thời điểm này chúng ta chưa làm được, nhưng đừng bi quan vì vấn đề đó. Tôi tin rằng các cầu thủ Việt Nam sẽ có những trận đấu hay theo cách đá này, rồi dần dần lối chơi sẽ được xây dựng. Việc thay đổi về triết lý bóng đá, quan điểm chiến thuật không phải chuyện đơn giản", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ trong phỏng vấn với VTC News. 

HLV Hoàng Anh Tuấn lên tiếng về triết lý mới của HLV Troussier tại ĐT Việt Nam 348359
HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng cần thời gian để ĐT Việt Nam thực hành lối chơi mới

Vào tháng 11 và tháng 1 sắp tới, khi ĐT Việt Nam bước vào những giải đấu chính thức là vòng loại World Cup và Asian Cup sẽ là lúc HLV Troussier cần cho thấy được phiên bản tốt nhất của ĐT Việt Nam. NHM rất mong rằng những làn gió mới mẻ mà "phù thủy trắng" mang đến sẽ đem đến hiệu quả tốt nhất. 

Author Thethao247.vn Hoàng Tùng / Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT