Quảng cáo

FIFA giúp đỡ LĐBĐ Việt Nam về vấn đề HLV trưởng

Thứ sáu, 12/04/2024 23:34 PM (GMT+7)
A A+

FIFA mới đây đã thông báo giúp sức cho các liên đoàn thành viên để bảo về vấn đề liên quan đến những HLV và cầu thủ.

Nghe nội dung bài viết

Ngày 12/4, nhân Ngày Quốc tế Xóa bỏ Kỳ thị, Phân biệt chủng tộc của Liên hợp quốc và nằm trong chiến dịch Chống phân biệt đối xử của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), FIFA đã gửi tới các liên đoàn thành viên Thông tư số 1881 với mong muốn cập nhật về công tác bảo vệ các cầu thủ, đội bóng, huấn luyện viên và quan chức trận đấu khỏi hành vi lạm dụng, tấn công trên các nền tảng mạng trực tuyến . Phòng chống các hành vi lạm dụng, lăng mạ trực tuyến là nội dung được FIFA quan tâm và chú trọng trong những giải đấu gần đây. Để tăng tính hiệu quả, FIFA đã phát triển Dịch vụ bảo vệ phương tiện truyền thông xã hội FIFA (SMPS).

FIFA cam kết mở rộng dịch vụ và cung cấp cho VFF và tất cả liên đoàn thành viên khác quyền truy cập quanh năm. Quyền này bao gồm việc chủ động giám sát và báo cáo cho các nền tảng thay mặt cho cầu thủ, đội bóng, huấn luyện viên và quan chức trận đấu tham gia các giải đấu của FIFA.

Tại Việt Nam, tình trạng các cầu thủ, huấn luyện viên bị chỉ trích thậm tế và cả lăng mạ là không hiếm gặp. HLV Troussier khi còn làm việc ở ĐT Việt Nam cũng nhiều lần bị tấn công trên MXH.

troussier-1-1711041185.jpg
HLV Troussier từng bị chỉ trích nhiều trên các nền tảng mạng trực tuyến

Với công cụ FIFA (SMPS), tình trạng này hy vọng sẽ được giải quyết trong thời gian tới. Theo thống kê của FIFA, tính từ giải đấu đầu tiên được áp dụng là FIFA World Cup Qatar 2022 đến nay, công cụ này đã phân tích hơn 28 triệu bài đăng và bình luận ở 9 giải đấu và sự kiện của FIFA. Với gần 30.000 nội dung lạm dụng đã được báo cáo lên các nền tảng truyền thông xã hội, thực hiện các biện pháp bao gồm đình chỉ tài khoản và 400.000 bình luận lăng mạ bị ẩn khỏi chế độ xem công khai; SMPS đã bảo vệ hơn 3.000 cầu thủ từ 150 đội bóng. Đối với các trường hợp trên, bằng chứng về các nội dung độc hại và mối lo ngại thực tế đã được cung cấp cho các cơ quan pháp luật để điều tra xử lý.

FIFA mong muốn các liên đoàn Thành viên cùng bảo vệ tài khoản mạng xã hội của mình chống lại sự phân biệt chủng tộc và các hình thức lạm dụng khác.

Author Thethao247.vn Hoàng Thành / Theo ArtTimes - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT