Quảng cáo

ĐT Thái Lan mời giao hữu đội tuyển nhận lệnh cấm của FIFA

Thứ tư, 10/07/2024 17:26 PM (GMT+7)
A A+

ĐT Thái Lan đang lên kế hoạch mời giao hữu với một đội tuyển rất mạnh từ Châu Âu.

ĐT Thái Lan đang rất tích cực lên kế hoạch giao hữu cho các dịp FIFA Days tới đây. Vào tháng 9, ĐT Thái Lan đã đồng ý đá giao hữu với ĐT Việt Nam. Trong dịp này, LĐBĐ Thái Lan cũng muốn có thêm một trận giao hữu nữa và đang đàm phán với 2 đội tuyển là Panama và Nga. Đây đều là 2 đội tuyển rất mạnh, Panama đang xếp thứ 43 còn Nga xếp thứ 33. ĐT Panama cũng vừa góp mặt ở tứ kết Copa America 2024.

Nếu ĐT Nga không nhận lời thì Panama sẽ là đối thủ giao hữu của ĐT Thái Lan. Trận đấu này được dự kiến tổ chức vào ngày 5/9 tại Thái Lan. Lịch thi đấu FIFA Days tháng 9 kéo dài từ ngày 2 đến ngày 10 với 2 lượt đấu.

ĐT Nga kể từ khi nhận án phạt của FIFA và UEFA đã bị cấm tham dự các giải đấu quốc tế của 2 tổ chức trên nhưng vẫn có thể được đá giao hữu. Trong năm 2024 này, ĐT Nga đã có 2 trận giao hữu, thắng 4-0 Serbia và thắng 4-0 Belarus. Trước đó vào năm 2023, ĐT Nga cũng đá giao hữu 8 trận. 

nga vs thai.jpg
ĐT Thái Lan muốn mời ĐT Nga đá giao hữu

Trong quá khứ, ĐT Thái Lan cũng nhiều lần thi đấu giao hữu với các đội tuyển mạnh từ Châu Âu. Vào dịp tháng FIFA Days 10/2023, ĐT Thái Lan đã sắp xếp được 2 trận giao hữu chất lượng với các đối thủ thuộc UEFA là Georgia và Estonia. Họ thua tới 0-8 trước Georgia và hoà 1-1 Estonia.

Hai loạt trận giao hữu gặp Việt Nam và Nga (hoặc Panama) được xem là sự chuẩn bị tốt nhất cho đội hình của HLV Masatada Ishi trước khi bước vào chiến dịch King's Cup vào tháng 10 và VCK AFF Cup vào tháng 11/2024. Tại King's Cup, ĐT Thái Lan sẽ chạm trán Philippines, Syria và Tajikistan. Giải đấu truyền thống này cũng được tổ chức trên Thái Lan. 

Author Thethao247.vn Hoàng Tùng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT