CLB Pohang Steelers bất ngờ chia tay HLV Kim Gi-dong sau hơn 4 năm gắn bó.
Mùa giải năm nay, CLB Hà Nội nằm cùng bảng với CLB Pohang Steelers tại AFC Champions League. Đại diện từ Hàn Quốc gây bất ngờ khi vượt qua vòng bảng một cách thuyết phục với vị trí nhất bảng (5 thắng 1 hòa). Bên cạnh đó, họ đang có phong độ rất ổn trong năm 2023 khi đứng thứ 2 tại giải VĐQG Hàn Quốc và giành được danh hiệu FA Cup.
Tuy vậy, bất chấp những kết quả tốt đó, Pohang Steelers đã nói lời chia tay với chiến lược gia Kim Gi-dong.
HLV Kim Gi-dong đã làm việc cho Pohang Steelers từ năm 2019 và đã giúp đội bóng giành được những thành tích đáng kể như vào bán kết AFC Champions League 2021, Á quân K-League 2023 và vô địch FA Cup 2023.
Khi chia tay đội, HLV Kim Gi-dong để lại một tâm thư như sau:
“Xin chào, tôi là HLV Kim Ki-dong. Hôm nay tôi sẽ thông báo về một điều thực sự khó nói.
Tôi gia nhập Pohang Steelers với tư cách là một cầu thủ vào năm 1991 và được chơi ở đây trong 3 năm. Sau một thời phiêu bạt, tôi trở lại đây vào năm 2003, tôi đã sống ở Pohang được 24 năm và yêu thích thành phố này. Ngoài ra, tôi nghĩ tôi đã sống cả đời chỉ nhìn vào Pohang Steelers.
Khi đảm nhận công việc HLV vào năm 2019, tôi đã phải đối mặt với nhiều nhiệm vụ khó khăn nhưng tôi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ. Nhờ sự quan tâm đó, tôi đã có được lòng can đảm và niềm hy vọng. Và nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập đội, năm nay, trong năm thứ 5 làm huấn luyện viên, tôi đã giành được FA Cup và đứng thứ 2 trên BXH, lọt vào vòng 16 đội ACL.
………….
Tôi dự định chuyển đến FC Seoul vào cuối mùa giải này. Sau mùa giải, có nhiều lời đề nghị từ một số câu lạc bộ, nhưng xem xét mọi tình huống, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về FC Seoul.
Tôi hy vọng các bạn hiểu. Đó sẽ là một thử thách và nhiệm vụ khác đối với tôi và nó sẽ rất khó khăn. Sau nhiều cân nhắc, tôi đã đưa ra quyết định, lòng tôi nặng trĩu, đau đớn và khó chịu. Mỗi ngày trái tim tôi không thoải mái.
…………
Tôi sẽ không bao giờ quên tình yêu mà tôi nhận được từ những người hâm mộ Steelers.
Cảm ơn các bạn”.
Nhiều khả năng HLV Kim Gi-dong sẽ chuyển tới FC Seoul đúng theo tâm thư, một đội bóng cũng chơi ở K-League nhưng chỉ ở tầm trung và có thực lực kém hơn so với Pohang Steelers.
Trong sự nghiệp HLV của mình, ông Kim Gi-dong cũng từng là trợ lý cho đội U23 Hàn Quốc trong khoảng thời gian 2013 đến 2016.
CP















