Quảng cáo

Bóng đá Việt Nam nắm giữ thống kê đáng buồn tại ASIAD 2023

Thứ sáu, 29/09/2023 09:04 AM (GMT+7)
A A+

ASIAD 2023 khép lại không thành công với bóng đá Việt Nam khi cả ĐT nam và nữ đều bị loại sớm từ vòng bảng.

Nghe nội dung bài viết

Bóng đá Việt Nam bước vào ASIAD lần này với những mục tiêu khác nhau cho đội tuyển nam và nữ. ĐT Olympic Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn mang đến Á vận hội gồm phần lớn những cầu thủ nằm trong độ tuổi U20.

VFF không đặt ra mục tiêu cho toàn đội và chỉ coi đây là dịp để cho các sao mai có cơ hội cọ xát và phát triển. Với lực lượng còn non kinh nghiệm, cùng với đó là phải chạm trán với nhiều đội tuyển hàng đầu trong khu vực như Ả Rập Xê Út hay Iran, ĐT Olympic Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ và phải chấp nhận dừng bước ở vòng bảng.

Bóng đá Việt Nam nắm giữ thống kê đáng buồn tại ASIAD 2023 334122
ĐT Olympic Việt Nam không thể tạo ra bất ngờ trước những đối thủ mạnh. (Ảnh: VFF)

Còn đối với ĐT nữ, HLV Mai Đức Chung cũng mang nhiều cầu thủ trẻ đến với giải đấu lần này và gặp bất lợi khi thiếu nhiều trụ cột như Chương Thị Kiều hay Huỳnh Như. Mặc dù có được 2 chiến thắng dễ dàng trước Nepal và Bangladesh, ĐT nữ Việt Nam lại có một trận đấu chơi dưới sức và để thua rất đậm trước ĐT Nhật Bản tới 0-7.

Thất bại đậm khiến hiệu số của ĐT nữ Việt Nam rất kém và cũng đã phải ngậm ngùi chia tay ASIAD ngay từ vòng bảng, không đáp ứng được kỳ vọng đề ra của toàn đội là có thể vào tứ kết như kỳ ASIAD trước. 

Bóng đá Việt Nam nắm giữ thống kê đáng buồn tại ASIAD 2023 334127
ĐT nữ Việt Nam cũng chơi dưới sức và dừng bước sớm tại ASIAD. (Ảnh: VFF)

Việc cả ĐT nam và nữ đều không thể đi tiếp vào vòng knock-out đã đánh dấu một thống kê đáng buồn rằng sau 17 năm, kể từ ASIAD 2006 tại Doha, Qatar, bóng đá Việt Nam không có đại diện nào có thể vượt qua vòng bảng. 

Sau ASIAD, bóng đá nam và nữ sẽ tiếp tục tham dự những giải đấu lớn khác nhau. Với ĐT nữ, vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11 năm nay, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ thi đấu vòng loại Olympic Paris và lần lượt chạm trán với các đối thủ là Uzbekistan, Ấn Độ, Nhật Bản.

Còn về ĐT nam, vì không có giải đấu trẻ quốc tế nào đáng chú ý trong thời gian tới nên toàn bộ sự tập trung sẽ dành cho ĐTQG. Thầy trò HLV Troussier sẽ có những trận đấu quan trọng tại Vòng loại World Cup 2026 vào tháng 11 và xa hơn là chiến dịch Asian Cup vào đầu năm 2024. 

Author Thethao247.vn Hoàng Tùng / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo