Quảng cáo

ONE Friday Fights 29: Hạ “bất tỉnh” Araya, Seksan bỏ túi 100 ngàn Đô tiền thưởng từ ONE Championship

Chủ nhật, 20/08/2023 09:32 AM (GMT+7)
A A+

Trong sự kiện ONE Friday Fights 29 diễn ra vào thứ 6 vừa qua, Seksan Or Kwanmuang đã giành một chiến thắng ấn tượng trước đối thủ Isaac Araya và nhận được phần quà lên tới 100 ngàn đô từ giải đấu ONE Championship.

Nghe nội dung bài viết

Seksan Or Kwanmuang là ngôi sao mới nổi của ONE Championship. Trước khi tiến tới cuộc đối đầu với Isaac Araya, ngôi sao 34 tuổi đã có kinh nghiệm chinh chiến ở khắp các đấu trường Muay Thái lớn nhỏ trên thế giới, anh là nhà vô địch Muay Thái thế giới 4 lần và đang sở hữu chuỗi 4 trận thắng liên tiếp tại ONE. Với việc chỉ phải đối đầu với một Isaac Araya non trẻ kinh nghiệm trong lần đầu tiên ra mắt giải đấu ONE Championship, Seksan đã dễ dàng áp đảo và giành chiến thắng ấn tượng.

maxresdefault
Seksan hoàn toàn áp đảo Araya trong cả trận đấu. Ảnh: ONE Championship

“Người đàn ông không biết từ chối” Seksan Or Kwwanmuang không tiếp cận trận đấu như cách anh vẫn thường làm ở các trận đấu trước đó. Võ sĩ của lò The Or Kwwanmuang không dồn dập tấn công Araya mà để võ sĩ người Tây Ban Nha chủ động ra đòn trước. Lý giải cho lối chơi này, Seksan cho biết anh muốn làm đối thủ của mình chủ quan trước khi để lộ sơ hở và kết thúc trận đấu.

Thực tế cho thấy chiến thuật của Seksan đã đúng khi xuyên suốt cuộc đối đầu, dù cho anh không chủ động tấn công nhưng lại sở hữu những pha ra đòn chất lượng hơn cả. Nhà vô địch Muay Thái thế giới 4 lần đã cho thấy bộ kỹ năng hoàn hảo của mình, anh liên tục lách né và tung ra những pha phản đòn chất lượng, khiến cho Isaac Araya buộc phải đứng chôn chân phòng thủ trong sự bất lực.

OL29-Seksan-Or-Kwanmuang-VS-Isaac-Araya35
Araya chỉ biết chống cự trong sự bất lực. Ảnh: ONE Championship

Thế trận đảo chiều nhanh chóng, hiệp 2 bắt đầu và Araya dường như đã mệt. Tận dụng sơ hở trong phòng thủ của võ sĩ đến từ Tây Ban Nha, Seksan ngay lập tức tung ra một pha móc trái hạ đo sàn Araya. Mặc dù đã có thể đứng dậy trở lại, nhưng với những cú chỏ dồn dập sau đó và một pha tay sau chất lượng đến từ Seksan Or Kwwanmuang, Araya cuối cùng đã gục ngã, và Seksan giành được chiến thắng knock-out ấn tượng trong hiệp đấu thứ 2 của trận đấu.

Chiến thắng này không chỉ giúp Seksan nâng chuỗi thành tích bất bại tại ONE Championship lên con số 5 mà còn giúp anh ẵm trọn 100 ngàn Đô tiền thường từ ONE Championship.

Dưới đây là kết quả của những cặp đấu tại ONE Friday Fights 29:

Seksan Or Kwanmuang KO Isaac Araya tại 0:46 hiệp 2 (Muay Thai – Catchweight 140 lbs)

Duangsompong Jitmuangnon đánh bại Paidang Kiatsongrit thông qua quyết định đồng thuận (Muay Thai – Flyweight)

Komawut FA Group đánh bại Panrit Lukjaomaesaiwaree thông qua quyết định không đồng thuận (Muay Thai – Catchweight 143 lbs)

Pethuahin Jitmuangnon đánh bại Pongsiri Sor Jor Wichitpadriew thông qua quyết định đồng thuận (Muay Thai – Catchweight 128 lbs)

Singdomthong Nokjeanladkrabang đánh bại Surachai Sor Sommai thông qua quyết định đồng thuận (Muay Thai – Catchweight 126 lbs)

Face Erawan đánh bại Petrapha Sor Sopit thông qua quyết định không đồng thuận (Muay Thai – Catchweight 122 lbs)

Fariyar Aminipour đánh bại Pongsiri PK Saenchai thông qua quyết định không đồng thuận (Muay Thai – Bantamweight)

Elbrus Osmanov đánh bại Wail Karroumi thông qua quyết định đồng thuận (kickboxing – Bantamweight)

Rambong Sor Therapat hạ TKO Noelisson Silva tại 3:00 hiệp 2 (Muay Thai – Catchweight 128 lbs)

Yu Yau Pui đánh bại Celest Hansen thông qua quyết định đồng thuận (Muay Thai – Atomweight)

Agilan Thani hạ submission Magomedmurad Khasaev tại 3:14 hiệp 2 (MMA – Welterweight)

Chayan Oorzhak hạ TKO Andrey Chelbaev tại 5:00 hiệp 2 (MMA – Flyweight)

Author Thethao247.vn Ngô Tùng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo