Thêm võ sĩ Việt Nam tham dự ONE Championship

Thứ năm, 16/05/2024 14:02 PM (GMT+7)
A A+

Theo đó, Trần Ngọc Lượng là cái tên tiếp theo sẽ góp mặt tại giải đấu võ thuật lớn nhất Châu Á, ONE Championship.

Nghe nội dung bài viết

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình vào rạng sáng nay, tay đấm thuộc biên chế của CLB Saigon Sports Club đã đăng bức ảnh của bản thân chụp cùng ông bầu Lưu Tú Bảo (CEO Saigon Sports Club và Chủ tịch liên đoàn Quyền Anh Việt Nam) cùng với dòng trạng thái: Chúc mừng sinh nhật bằng bản hợp đồng từ ONE.” 

Đồng thời, trong tấm ảnh, nam võ sĩ còn tiết lộ thời gian ra mắt của anh tại giải đấu võ thuật lớn thứ 2 thế giới và lớn nhất Châu Á, ONE Championship. Ngọc Lượng sẽ có lần đầu xuất hiện tại ONE vào tháng 6 tới đây, tuy nhiên, anh chưa tiết lộ sẽ thi đấu trong sự kiện cụ thể nào của giải đấu. 

Như vậy, sau Nguyễn Trần Duy Nhất và Trần Quốc Tuấn, Trần Ngọc Lượng sẽ là cái tên thứ 3 vinh dự được góp mặt tại ONE Championship. Đây là một thông tin đáng mừng không chỉ cho nam võ sĩ mà còn cho cả nền võ thuật của Việt Nam khi đã có những bước tiến lớn trong vài năm trở lại đây. 

Trần Ngọc Lượng là võ sĩ tiếp theo của Việt Nam tham gia thi đấu tại ONE Championship. Ảnh: Facebook

Trần Ngọc Lượng không phải cái tên xa lạ đối với cộng đồng những người yêu võ, đặc biệt là trong vài năm trở lại đây. Ngoài việc nổi danh ở các giải đấu của bộ môn Vovinam và Brazilian Jiu Jitsu (BJJ) trong nước, Trần Ngọc Lượng còn là võ sĩ có số má tại giải đấu LION Championship, giải đấu võ thuật tổng hợp (MMA) chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. 

Tìm đến với võ tương đối trễ so với các vận động viên cùng trang lứa và khởi đầu với bộ môn Vovinam, nhưng Lượng sớm cho thấy tiềm năng của mình tại những giải quốc gia Võ Cổ Truyền, bằng hai tấm Huy chương đồng Miền Trung Tây Nguyên và Cúp Quốc Tế Thăng Long. 

Bước ngoặt lớn nhất thay đổi toàn bộ sự nghiệp thi đấu thành tích cao của Lượng bắt đầu vào năm 2019, sau khi anh thử sức mình ở Giải Vô Địch Các CLB Jiu Jitsu Quốc Gia lần thứ Nhất và chính thức theo đuổi bộ môn này. Năm 2020, Ngọc Lượng tập luyện thêm MMA tại câu lạc bộ K1 và có trận ra mắt bộ môn này ở sự kiện Bài Danh Chiến 4.

Trần Ngọc Lượng (quần đỏ) dành chiến thắng trước Bùi Trường Sinh lại LION Championship 13. Ảnh: BTC

Năm 2023 cũng là lúc Lượng bắt đầu tham gia thi đấu tại LION Championship. Sau trận ra mắt đầy khó khăn trước Robson Oliveira, anh đã trở lại bằng chiến thắng dễ dàng trước Lại Thế Toàn, rồi tiếp tục vượt qua Trần Minh Nhựt, tay đấm giàu kinh nghiệm đến từ Liên Phong MMA. Mới nhất, võ sĩ đến từ CLB Saigon Sports Club tiếp tục khiến Liên Phong phải bẽ mặt khi đánh bại võ sĩ mạnh nhất của họ thời điểm hiện tại, Bùi Trường Sinh, trong trận đấu tâm điểm của sự kiện LION Championship 13. 

Hy vọng trong lần ra mắt ONE Championship vào tháng 6 tới đây, Trần Ngọc Lượng sẽ tiếp tục làm rạng danh đất nước giống như cách mà những người đàn anh Duy Nhất và Quốc Tuấn đã làm.

Author Thethao247.vn Ngô Tùng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT