Islam Makhachev: “Chỉ có kẻ kém thông minh mới từ chối đấu với Conor McGregor”

Thứ bảy, 25/05/2024 22:44 PM (GMT+7)
A A+

Islam Makhachev mới đây đã chia sẻ rằng anh không ngại đối đầu với Conor McGregor nếu có cơ hội trong tương lai.

Nghe nội dung bài viết

Tuy nhiên, để trận đấu siêu kinh điển này có thể xảy ra, cả hai đều cần phải hoàn thành nhiệm vụ của bản thân trước mắt. Đầu tiên là Makhachev (25-1 MMA, 14-1 UFC), người sẽ bảo vệ đai hạng nhẹ trước Dustin Poirier trong trận đấu chính của UFC 302 vào ngày 1 tháng 6. Bốn tuần sau, siêu sao Conor McGregor (22-6 MMA, 10-4 UFC) trở lại lồng bát giác đối đầu với cựu vô địch Bellator Michael Chandler trong trận đấu chính của UFC 303 vào ngày 29 tháng 6.

Dù chưa thắng bất cứ danh hiệu hạng nhẹ nào khác kể từ lần lấy chiếc đai của Eddie Alvarez tám năm trước, cộng với việc chẳng có tên trong bảng xếp hạng chính thức của UFC, Conor McGregor vẫn khiến Islam Makhachev đứng ngồi không yên khi nhắc đến một trận đấu tiềm năng giữa cả hai. Tất nhiên lý do chỉ có một, đó là tiền. Đấu với ngôi sao lớn nhất của UFC và nhận số tiền lớn nhất trong sự nghiệp? Đó là điều không cần bàn cãi đối với Islam Makhachev.

Islam Makhachev sẵn sàng đối đầu Conor McGregor dù ngôi sao người Ireland đã qua thời kì đỉnh cao. Ảnh: MMA Fighting

“Nếu ai đó từ chối thì chắc phải khổ luyện dữ lắm mới kém thông minh như vậy. Tất nhiên tôi sẽ đấu với Conor,” Makhachev trả lời trong một bài phỏng vấn.

Nhà vô địch hạng nhẹ UFC cho biết trận đấu tiếp theo của anh sau UFC 302 khả năng sẽ diễn ra vào tháng 10  (ở Abu Dhabi) hoặc tháng 11, nhưng nếu là đấu với Conor McGregor, Islam sẵn sàng thi đấu vào tháng 8 hoặc 9.

Tất nhiên xét về mặt thành tích hiện tại thì cả hai khó phù hợp nhưng một trận đấu giữa Islam Makhachev và Conor McGregor lại dễ bán nhờ vào câu chuyện lịch sử kinh điển giữa McGregor và Khabib Nurmagomedov, người hiện là huấn luyện viên của Islam. Nhiều năm mâu thuẫn hận thù đỉnh điểm vẫn tiếp diễn kể cả sau khi Khabib đánh bại Conor vào tháng 10 năm 2019 tại UFC 229, sự kiện pay-per-view bán chạy nhất lịch sử UFC.

Conor McGregor vs. Khabib Nurmagomedov, sự kiện UFC lớn nhất lịch sử. Ảnh: MMA Fighting

Islam cũng tin rằng mình sẽ dễ dàng hạ gục Conor McGregor: “Trận đấu với Conor sẽ dễ thôi. Anh ta đã xuống phong độ. Tôi không cần phải nói mọi người cũng tự nhận thấy Conor không còn như trước nữa. Trước đây, chắc chắn là anh ta ở trạng thái tốt khi đấu với Khabib. Đẳng cấp lúc đó rất cao đấy. Nhưng giờ thì quá nhiều rượu, quá nhiều whiskey rồi.” Với Makhachev, trận đấu nếu xảy ra sẽ là một khoản tiền dễ kiếm.

Author Thethao247.vn Ngô Tùng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT