Dustin Poirier chỉ thẳng kết cục của Islam Makhachev tại UFC 302

Thứ tư, 22/05/2024 15:27 PM (GMT+7)
A A+

Dustin Poirier cho biết anh sẽ không giao phó quyết định thắng bại vào tay trọng tài trong trận đấu tranh đai tới đây của mình với nhà vô địch Islam Makhachev. 

Nghe nội dung bài viết

Tới đây, võ sĩ với biệt danh “The Diamond” sẽ đối đầu với nhà đương kim vô địch hạng nhẹ UFC, đồng thời là võ sĩ MMA số 1 thế giới hiện tại, Islam Makhachev trong trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 302 diễn ra tại Newark, New Jersey, vào ngày 1 tháng 6. Đây đã là lần thứ 3 Poirier tham gia một trận tranh đai vô địch sau khi không thành công trước Khabib Nurmagomedov và Charles Oliveira ở 2 lần trước đó.

Islam Makhachev, võ sĩ của đại gia đình “Đại bàng” Nurmagomedov, đã tự tin rằng anh sẽ đánh bại Poirier. Tuy nhiên, không ngạc nhiên khi Poirier có quan điểm khác về kết quả của trận đấu này. 

“Tôi sẽ đánh anh ta đến bất tỉnh và trọng tài sẽ phải kéo tôi ra khỏi anh ta”, Poirier nói với Yahoo! Sports. 

Dustin Poirier tự tin kết thúc sự thống trị của Islam Makhachev ở hạng nhẹ. Ảnh: MMA Fighting

Trong suốt 4 năm qua, Dustin Poirier chưa bao giờ để trận đấu kéo dài hết 5 hiệp, vì vậy có khả năng người hâm mộ sẽ được thấy cái vẫy tay kết thúc trận đấu của trọng tài trước khi tiếng chuông kết thúc trận đấu vang lên. Kể từ lần thắng điểm nhờ quyết định gần nhất, Poirier đã đánh bại Conor McGregor, Michael Chandler và Benoit Saint Denis để giành lấy cơ hội tranh đai với Islam Makhachev.

Nhiều người hâm mộ gần đây đã chú ý đến việc Poirier tập trung tập luyện đòn guillotine, một kỹ thuật siết cổ đối phương từ đằng trước mà anh đã thử nghiệm nhiều lần trong sự nghiệp vĩ đại của mình nhưng chưa bao giờ thực sự thành công. Poirier đã nhiều lần thực hiện động tác này dù nó đưa anh vào tình thế bất lợi. “The Diamond” nói rằng huấn luyện viên Mike Brown đã cảnh báo anh không nên sử dụng đòn tấn công nguy hiểm này trong trận đấu tới đây với Islam.

“Đừng để mất vị trí”, Poirier nói. “Đó là điều [Mike Brown] lặp đi lặp lại. Đừng thử nó, ngay cả khi bạn nghĩ rằng nó đang trở nên khó khăn hoặc bạn cảm thấy nó tốt, đừng để mất vị trí. Đặc biệt là đối với một người như Islam. Nếu bạn để mất vị trí, bạn có thể phải cố gắng đứng dậy trong phần còn lại của hiệp đấu và mất hiệp đó, hoặc đặt mình vào tình thế nguy hiểm hơn và rơi vào vị trí nguy hiểm hơn.

Vì vậy, tôi phải cân nhắc và tự cảm nhận mình trong tình huống đó. Nhưng tôi có thể sẽ thử nó.”

Dustin Poirier sẽ cần làm rất nhiều thứ để giành chiến thắng ở cơ hội tranh đai thứ 3 này. Ảnh: MMA Fighting

Dù vậy, Poirier rõ ràng nhận thức được thách thức trước mắt. Islam Makhachev thường được so sánh với Nurmagomedov, người đã đánh bại anh bằng một submission vào năm 2019. Với sự tương đồng về phong cách, có lý do để nghĩ rằng Poirier sẽ thất bại trong lần tranh đai thứ ba. 

Author Thethao247.vn Ngô Tùng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT