Devin Haney kiện Ryan Garcia, yêu cầu hủy bỏ kết quả trận siêu kinh điển

Thứ tư, 15/05/2024 11:39 AM (GMT+7)
A A+

Sau trận thua “muối mặt” trước Ryan Garcia, Devin Haney đang tìm mọi cách để thay đổi kết quả trận đấu diễn ra vào ngày 20 tháng 4 vừa qua.

Nghe nội dung bài viết

Theo một báo cáo từ trang web thể thao uy tín, Boxing Scene, luật sư của nhà vô địch WBC hạng siêu nhẹ, ông Patrick English, đã gửi một văn bản khiếu nại dài tám trang đến các thành viên cấp cao của Ủy ban Thể thao Tiểu bang New York, yêu cầu thay đổi kết quả trận đấu với Ryan Garcia sau khi tin tức về việc võ sĩ người Mỹ không vượt qua các bài kiểm tra chất kích thích được phát tán trên các nền tảng truyền thông. 

Theo báo cáo, ông English khẳng định rằng việc sử dụng thuốc tăng cường hiệu suất được cho là đã đặt Devin Haney vào một trận đấu không an toàn dưới sự giám sát của NYSAC.

Devin Haney đang làm mọi cách để lấy lại con số 0 thất bại trong thành tích của mình. Ảnh: MMA Fighting

“Trận đấu đã trở thành trò cười và ngoài việc sử dụng PED và cấm sử dụng IV, sau trận đấu, Garcia còn thừa nhận việc không đạt cân nặng là một chiến thuật để mang lại lợi thế không công bằng cho anh ta,” English viết.

“Vì không có việc cân nặng ngày thứ hai được yêu cầu bởi ủy ban, vì vậy không thể biết anh ta nặng bao nhiêu vào đêm đấu. Đây là lý do, sau khi trình bày các sự thật dưới đây, chúng tôi yêu cầu kết quả trận đấu với Garcia phải bị hủy bỏ, điều này phù hợp hơn là một kết quả no-contest (không phân định thắng thua) trong tình huống này.” 

Garcia đã được thông báo về việc khiếu nại từ phía Devin, và như dự kiến, anh đã ngay lập tức đưa ra những phản hồi trên X. Garcia thậm chí còn cung cấp một bức ảnh chụp màn hình về quy định của NYSAC liên quan đến việc kiểm tra chất cấm và nói rằng “mọi người đều đang bị kiện.” 

Garcia đã có kết quả dương tính với chất cấm ostarine trong hai bài kiểm tra chất cấm với Hiệp hội Chống Doping Tự nguyện (VADA) trước trận đấu với Haney. Anh cũng “đã có kết quả dương tính” với chất chuyển hóa 19-Norandrosterone, xuất phát từ chất bị cấm nandrolone, nhưng cuối cùng kết quả đó đã được thay đổi. 

“KingRy” đã yêu cầu kiểm tra mẫu B của mình, và kết quả dự kiến sẽ trở lại vào ngày 22 tháng 5.

Author Thethao247.vn Ngô Tùng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT