Cuộc so tài giữa Mike Tyson và Jake Paul được tính vào thành tích Boxing chuyên nghiệp

Thứ tư, 01/05/2024 13:46 PM (GMT+7)
A A+

Khác với thông tin ban đầu chỉ là một trận đấu giao hữu, Mike Tyson đã xác nhận cuộc đối đầu với Jake Paul sẽ tuân theo quy định của Boxing chuyên nghiệp và thành tích sẽ được ghi nhận trên BoxRec.

Nghe nội dung bài viết

Mike Tyson, huyền thoại quyền anh năm nay đã gần 60 tuổi, khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ khi đồng ý đối đầu với Jake Paul, một Youtuber nổi tiếng quyết định lấn sân sang làm kinh doanh quyền anh.

Ban đầu, cuộc đối đầu giữa hai bên được cho là một trận đấu mang tính chất biểu diễn, tuân theo quy định của Boxing chuyên nghiệp. Tuy nhiên, theo những diễn biến mới nhất được ghi nhận, đây sẽ là một trận đấu quyền anh chính thức, đạt đủ tiêu chuẩn của một trận đấu chuyên nghiệp. Đích thân “Iron” Mike đã lên tiếng xác nhận về thông tin này.

“Tôi sẽ thực sự đấu với Jake Paul. Đó là cuộc đối đầu không chỉ tuân theo quy định của Boxing chuyên nghiệp, mà còn được tính vào thành tích thi đấu trên BoxRec. Tôi không đùa khi nói rằng đây là một trận đấu chính thức. Hẹn gặp mọi người vào tháng 7” , Mike Tyson nói.

Cuộc đối đầu “chấn động” giữa Mike Tyson và Jake Paul sẽ là một trận quyền anh chuyên nghiệp. Ảnh: MARCA

Sau Mike Tyson, Jake Paul cũng đã chính thức xác nhận thông tin trên. Điều này có thể coi là một thành công về mặt thương mại đối với cả Mike Tyson và Jake Paul. Với tính chất của một trận đấu Boxing chuyên nghiệp thực sự, họ sẽ thu hút được nhiều khán giả hơn so với một trận đấu giao hữu; và đương nhiên, đem về số tiền lợi nhuận cao gấp bội lần so với dự kiến ban đầu.

Lần cuối cùng Mike Tyson thượng đài là vào tháng 11/2020. Nhà cựu vô địch hạng nặng huyền thoại đã hòa điểm với Roy Jones Jr trong một trận đấu biểu diễn kéo dài 8 hiệp. Đó là trận đấu do WBC tổ chức và chấm điểm với kết quả 1 người chấm Tyson thắng, 1 người chấm hòa, 1 người chấm Jones thắng.

Trận đấu này cũng thành công về mặt thương mại khi theo thông tin từ Triller, đơn vị phân phối bản quyền truyền hình khu vực Bắc Mỹ, trận đấu giữa Mike Tyson và Roy Jones Jr đã bán được 1,6 triệu lượt xem pay per view. Đây là một con số rất lớn đối với một võ sĩ đã nghỉ thi đấu 15 năm như Tyson. BT Sport Box Office (phân phối tại Anh) dù không công bố số liệu cụ thể, nhưng họ cũng cho biết hiệu quả kinh doanh là rất tốt.

Author Thethao247.vn Ngô Tùng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT