Sau thất bại 0-1 trước Sông Lam Nghệ An, HLV Lê Đức Tuấn đã thẳng thắn chỉ ra những vấn đề tồn tại của SHB Đà Nẵng trong buổi họp báo sau trận.
Nhà cầm quân này cho rằng đội bóng sông Hàn đã tạo ra không ít cơ hội trong thời gian qua, nhưng khâu dứt điểm lại chưa đạt hiệu quả như mong muốn. “Chúng tôi vẫn thường xuyên tập luyện dứt điểm, tuy nhiên ở những tình huống quyết định, các cầu thủ cần phải tập trung hơn để có thể chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng”, ông Tuấn chia sẻ.
Không chỉ gặp vấn đề ở hàng công, SHB Đà Nẵng còn liên tục mắc sai lầm cá nhân. HLV Lê Đức Tuấn thừa nhận đây là nguyên nhân lớn khiến đội bóng đánh mất điểm số: “Những trận gần đây, lỗi cá nhân thường xuyên xảy ra. Trong bóng đá sai lầm là không tránh được, nhưng mùa giải năm nay có quá nhiều lỗi sai cá nhân. Năm nay thực sự rất khó khăn với Đà Nẵng”.
Bên cạnh đó, yếu tố thời tiết cũng ảnh hưởng đáng kể đến màn trình diễn của đội khách. Thi đấu tại sân Vinh trong điều kiện nắng nóng lên tới 39 độ, SHB Đà Nẵng buộc phải điều chỉnh lối chơi. “Đây là trận đấu mà Đà Nẵng gặp rất nhiều khó khăn khi thi đấu trên sân khách trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy, đội buộc phải chủ động chơi chậm và kiểm soát nhịp độ trận đấu”, ông nói thêm.
Với thất bại này, SHB Đà Nẵng chính thức rơi xuống vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng V-League, qua đó đối mặt với thách thức rất lớn trong cuộc đua trụ hạng. Dẫu vậy, HLV Lê Đức Tuấn vẫn kêu gọi các học trò không bỏ cuộc: “Chúng tôi phải cố gắng ở 8 trận cuối. Mong các cầu thủ tập trung hơn nữa để cải thiện tình hình”.
Ở 3 vòng đấu tiếp theo, Đà Nẵng sẽ phải đối đầu với loạt đối thủ mạnh, có phong độ cao như Nam Định, Thể Công Viettel và Hà Nội FC.
HN















