HLV Hector Souto của ĐT futsal Indonesia đặt mục tiêu đánh bại "hòn đá tảng" Nhật Bản để vào chung kết futsal châu Á 2026.
Phát biểu ở buổi họp báo trước thềm trận bán kết futsal châu Á 2026, HLV Souto Hector của Indonesia chia sẻ:
“Đây sẽ là một trận đấu khó khăn trước một trong những đội bóng hàng đầu châu Á,” HLV 46 tuổi cho biết. “Chúng tôi đã gặp Nhật Bản ở vòng tứ kết năm 2022 và họ là một đội rất mạnh, năng động, sử dụng lối chơi rất Tây Ban Nha, và tôi hy vọng một ngày nào đó chúng tôi có thể chơi giống như họ.”
Trước đó vào tối 3/2, đội tuyển futsal Indonesia đã đánh bại Việt Nam ở tứ kết với tỉ số 3-2 để giành vé vào chơi ở vòng 4 đội mạnh nhất. Đây cũng là lần đầu tiên đội bóng này giành quyền tham dự bán kết giải châu Á.
Theo HLV Sauto, ông hiểu rất rõ ông Takahashi - HLV trưởng của ĐT Nhật Bản. Ở giai đoạn từ năm 2018-2021, ông Takahashi từng là HLV trưởng của đội tuyển futsal Indonesia. Trong buổi họp báo, chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng dành cho người đồng nghiệp nhiều lời khen ngợi:
“Tôi biết rõ Takahashi với tư cách là một người bạn và đồng nghiệp, và ông ấy đã mang đến cho Indonesia nhiều yếu tố chiến thuật mà chúng tôi đã áp dụng vì Nhật Bản đi trước chúng ta rất xa.”
Nói về mục tiêu ở bán kết, HLV Souto tự tin khẳng định: “Tôi rất vui vì các cầu thủ cũ của ông ấy và các cầu thủ hiện tại của tôi sẽ gặp nhau, và chúng tôi phải thi đấu với phong độ tốt nhất để có cơ hội đánh bại họ, nhưng mục tiêu của chúng tôi là thi đấu đến cùng cho đến khi trở thành nhà vô địch.”
Phía bên kia chiến tuyến, HLV ĐT futsal Nhật Bản cho biết: “Tôi rất vui khi được thi đấu với Indonesia vì tôi đã phát triển sự nghiệp của mình tại đây với đội tuyển quốc gia và giờ đây tôi sẽ cố gắng hết sức để thi đấu với họ trên cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Nhật Bản,” Takahashi nói.
“Đội của họ rất mạnh và vững chắc với chiến thuật tốt, sẽ rất khó để tìm ra điểm yếu nào. Việc họ tiến xa đến vậy là điều mà không đội nào khác ngờ tới.”
HN


















