Quảng cáo

Nhiều trụ cột ĐT nữ Việt Nam chia tay ĐTQG sau World Cup?

Thứ ba, 23/05/2023 09:26 AM (GMT+7)
A A+

VCK World Cup 2023 sẽ là giải đấu đáng nhớ nhất của nhiều cầu thủ, trong đó một số cái tên sẽ giã từ sự nghiệp ở đội tuyển quốc gia sau khi hoàn thành giải.

Nghe nội dung bài viết

Ngày 23/5, ĐT nữ Việt Nam đã hội quân trở lại để chuẩn bị cho VCK World Cup 2023 diễn ra cuối tháng 7. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam giành quyền tham dự giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Ở giải này, chiến lược gia 74 tuổi từng cho biết ông sẽ trao cơ hội cho một số cầu thủ trẻ như Cù Thị Huỳnh Như, Vũ Thị Hoa, Bảo Châu... bên cạnh những cái tên quen thuộc như Huỳnh Như, Thùy Trang, Bích Thùy, Tuyết Dung... VCK World Cup 2023 sẽ là giải đấu lịch sử của tất cả các nữ cầu thủ Việt Nam, trong đó một số cô gái Vàng sẽ giải nghệ sau khi giải kết thúc.

Theo nguồn tin uy tín, Thùy Trang và thủ thành Kim Thanh đã có ý định từ giã sự nghiệp sau World Cup. Cả hai đều đã cống hiến quá lâu cho bóng đá Việt Nam. Sau khi hoàn thành giải đấu lịch sử, họ sẽ dành thời gian nghỉ ngơi.

Nhiều trụ cột ĐT nữ Việt Nam chia tay ĐTQG sau World Cup? 283316
Thùy Trang (trái) và Kim Thanh có thể chia tay ĐTQG Việt Nam sau World Cup

Thùy Trang đã có niềm đam mê với bóng đá ngay từ nhỏ nhưng mãi đến khi là sinh viên đại học, cô mới có thể ăn ngủ, tập luyện cùng trái bóng ở môi trường chuyên nghiệp. Kim Thanh trước đó đã quyết định nghỉ học để theo nghiệp đá bóng nhằm phụ giúp gia đình. Giờ đây cô cũng là thủ thành số 1 của ĐT nữ Việt Nam. 

Ở lần tập trung lần này, Chương Thị Kiều cũng chính thức quay trở lại. Cô đã bình phục chấn thương hoàn toàn. Trước đó, HLV Mai Đức Chung không để Chương Thị Kiều dự SEA Games 32 để cô có thời gian phục hồi toàn diện. Chiến lược gia 74 tuổi cho biết:  "Nếu như Kiều tái phát chấn thương ở SEA Games mà không đá được World Cup thì đó là thiệt thòi quá lớn cho cô ấy. Kiều đã đóng góp quá nhiều cho bóng đá Việt Nam và xứng đáng được chơi ở một giải đấu để đời của mình".

Tại VCK World Cup 2023, ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu 3 trận với các đối thủ mạnh trên thế giới, đó là ĐT Mỹ (ngày 22/7), ĐT Bồ Đào Nha (ngày 27/7) và ĐT Hà Lan (1/8).

Author Thethao247.vn HN / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT