Quảng cáo

Trận Real vs Man City gặp mối nguy lớn, hơn 2000 cảnh sát được huy động

Thứ ba, 09/04/2024 19:45 PM (GMT+7)
A A+

Cảnh sát Tây Ban Nha đã kích hoạt tất cả các hệ thống cảnh báo sau mối đe dọa của IS đối với trận tứ kết Champions League giữa Manchester City với Real Madrid.

Nghe nội dung bài viết

Hôm 8/4, tổ chức khủng bố IS đã công bố hình ảnh một tấm áp phích đe dọa các cuộc tấn công tiếp theo. Nội dung hình ảnh một thành viên IS cầm vũ khí kèm dòng chú thích: "Xử hết bọn chúng".

Tên của bốn sân vận động mà tổ chức này nhắm đến cũng đã được viết ra. Trong đó có Santiago Bernabeu của Real Madrid, nơi có sức chứa hơn 80.000 khán giả. Do đó, chính quyền Tây Ban Nha đã hành động bằng cách tăng cường an ninh trước trận lượt đi tứ kết Champions League tối nay tại Madrid.

Người đứng đầu Bộ Nội vụ, Fernando Grand-Marlaska, cho biết: "Về việc ngăn chặn mối đe dọa khủng bố, các Cơ quan và Lực lượng An ninh Nhà nước đã kích hoạt tất cả các hệ thống bảo vệ và cảnh báo sớm cũng như tất cả các cơ chế ứng phó của họ một cách sẵn sàng."

Trận Real vs Man City gặp mối nguy lớn, hơn 2000 cảnh sát được huy động 439894
Santiago Bernabeu sẽ là nơi tổ chức trận Real Madrid vs Man City tối nay (Ảnh: Getty).

Ông nói thêm rằng tất cả các sáng kiến ​​thích hợp đã được áp dụng để đảm bảo an toàn cho cả những người tham gia trận đấu, cũng như toàn thể công dân Tây Ban Nha. Đã có hơn 2.000 đặc vụ từ Cảnh sát Quốc gia và Lực lượng Bảo vệ Dân sự được huy động, họ sẽ phối hợp cùng với các thành viên của Cảnh sát Thành phố để chống lại mối nguy khủng bố.

Trận Real vs Man City gặp mối nguy lớn, hơn 2000 cảnh sát được huy động 439896
Chính quyền Tây Ban Nha đã tăng gấp đôi sự hiện diện an ninh của họ sau các mối đe dọa gần đây của IS.

Hoạt động an ninh mở rộng cũng sẽ kéo dài đến trận đấu Champions League vào rạng sáng 11/4 giữa Atletico Madrid và Borussia Dortmund, cũng diễn ra tại thủ đô của Tây Ban Nha.

Sân vận động Metropolitano của Atletico nằm ở phía đông thành phố có sức chứa 70.460 người. Phản hồi từ chính quyền Tây Ban Nha đã được thực hiện phù hợp với Kế hoạch phòng chống, bảo vệ và ứng phó chống khủng bố đối với cảnh báo chống khủng bố cấp 4 trên 5 hiện tại.

Cũng diễn ra tối nay là trận lượt đi giữa Arsenal với Bayern Munich trên sân Emirates có sức chứa 60.704 người.

3 bàn thắng của Real Madrid trong trận đấu với Man City (Nguồn: OneFootball).
Author Thethao247.vn Hoàng Cầm / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT