Tiết lộ chấn thương 'rợn người' của Hakimi, rõ khả năng lỡ hẹn World Cup

Hoàng Cầm Hoàng Cầm
Thứ tư, 05/11/2025 10:26 AM (GMT+7)
A A+

PSG không chỉ thua Bayern Munich tại Champions League mà còn mất Achraf Hakimi vì chấn thương kinh hoàng ở cổ chân sau pha vào bóng thô bạo của Luis Diaz, khiến anh bật khóc rời sân.

Rạng sáng 5/11 (giờ Việt Nam), PSG vừa nhận thất bại đầu tiên tại Champions League mùa này khi để thua Bayern Munich 1-2, nhưng điều khiến người hâm mộ lo lắng hơn cả không phải là kết quả, mà là chấn thương kinh hoàng của hậu vệ Achraf Hakimi.

Phút cuối hiệp 1, trong một pha đi bóng tốc độ bên hành lang phải, Hakimi bị Luis Diaz bên phía Bayern trượt thẳng vào chân. Cú vào bóng khiến cổ chân của ngôi sao người Ma Rốc bị bẻ gập sang một bên, tạo nên khung cảnh khiến nhiều khán giả trên sân phải rùng mình. Ngay lập tức, Hakimi gục xuống sân trong đau đớn, bật khóc và phải rời sân bằng cáng trong tiếng vỗ tay động viên của người hâm mộ.

Tiết lộ chấn thương 'rợn người' của Hakimi, rõ khả năng lỡ hẹn World Cup 735079
Pha vào bóng nguy hiểm của Luis Diaz với Hakimi (Ảnh: ABOULAZIZ).

Ban đầu, trọng tài Maurizio Mariani chỉ rút thẻ vàng cho Diaz. Tuy nhiên, sau khi VAR can thiệp và xem lại băng quay chậm, quyết định được nâng lên thành thẻ đỏ trực tiếp cho tiền đạo người Colombia. Cảnh quay cận cho thấy mức độ nguy hiểm của pha va chạm, khiến nhiều cầu thủ PSG không dám nhìn lại.

Tiết lộ chấn thương 'rợn người' của Hakimi, rõ khả năng lỡ hẹn World Cup 735084
Hakimi khóc nức nở không ngừng sau pha vào bóng kinh hoàng của Diaz.

Theo các nguồn tin ban đầu, chấn thương của Hakimi được cho là rất nghiêm trọng, có thể khiến anh nghỉ thi đấu đến hết mùa, thậm chí bỏ lỡ cả World Cup 2026 cùng đội tuyển Ma Rốc. Nỗi lo ấy nhanh chóng lan rộng trong cộng đồng người hâm mộ khi Hakimi vốn là trụ cột không thể thay thế ở hàng phòng ngự của PSG và ĐTQG.

Tuy nhiên, theo tiết lộ mới nhất từ chuyên gia Laure Boulleau trên chương trình Canal Champions Club, Hakimi chỉ bị bong gân lật cổ chân, không bị đứt dây chằng như lo ngại ban đầu: “Từ kinh nghiệm của tôi, đây là một chấn thương nặng nhưng không đến mức nghiêm trọng. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ phải nghỉ khoảng 6–8 tuần và sẽ lấy lại thể trạng trước World Cup,” Boulleau cho biết.

Tiết lộ chấn thương 'rợn người' của Hakimi, rõ khả năng lỡ hẹn World Cup 735085
Hậu vệ của PSG vẫn đủ thời gian hồi phục để dự World Cup 2026.

Như vậy, Hakimi dự kiến có thể trở lại tập luyện vào đầu năm 2026, kịp lấy lại phong độ trước khi World Cup khởi tranh. Dù vậy, PSG vẫn phải đối mặt với tổn thất lớn khi cùng lúc mất cả Ousmane Dembélé, người rời sân từ phút 25 vì tái phát chấn thương đùi.

Ở chiều ngược lại, Luis Diaz (người ghi cú đúp giúp Bayern dẫn 2-0) lại trở thành “tội đồ” của đội khách với pha vào bóng thô bạo khiến Hakimi chấn thương và bản thân bị truất quyền thi đấu. Màn trình diễn xuất sắc của anh vì thế hoàn toàn bị lu mờ trong một buổi tối đầy tranh cãi tại Parc des Princes.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm