Ronaldo nói thẳng: 'Không có Messi thì Argentina cũng từng vô địch World Cup'

Hoàng Cầm Hoàng Cầm
Thứ năm, 06/11/2025 22:06 PM (GMT+7)
A A+

Cristiano Ronaldo tiếp tục khiến thế giới bóng đá phải chú ý khi đưa ra tuyên bố liên quan đến kỳ phùng địch thủ Lionel Messi.

Bình luận viên nổi tiếng Piers Morgan mới đây đã công bố đoạn giới thiệu phần hai trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Cristiano Ronaldo, trong đó siêu sao người Bồ Đào Nha chia sẻ thẳng thắn về World Cup, tinh thần chiến thắng và cả những cảm xúc cá nhân khi bị thay ra giữa trận đấu.

Trong đoạn teaser, Ronaldo nhấn mạnh: “Argentina đã từng vô địch World Cup nhiều lần trước Messi. Họ đã quen với chiến thắng. Nhưng nếu Bồ Đào Nha lên ngôi, điều hoàn toàn có thể xảy ra, thì cả thế giới sẽ bị sốc.” Phát biểu này một lần nữa cho thấy niềm tin mãnh liệt của CR7 vào khả năng viết tiếp lịch sử cùng đội tuyển quê hương.

Ronaldo nói thẳng: 'Không có Messi thì Argentina vẫn vô địch World Cup' 736384

Trong phần phỏng vấn, Morgan nhắc lại trận đấu gần đây khi Ronaldo lập cú đúp cho Bồ Đào Nha trước Hungary nhưng bị rút ra ở phút 77, và đối thủ gỡ hòa ở những phút cuối. Piers Morgan nói vui: “Nếu tôi là HLV của anh, tôi sẽ có một quy tắc: Khi Cristiano đã ghi hai bàn, đừng bao giờ thay anh ra cho đến khi anh có hat-trick.”

Ronaldo bình tĩnh đáp: “Đôi khi, lựa chọn dễ chưa chắc đã là tốt nhất. Tôi hiểu suy nghĩ của HLV khi có thể ông ấy muốn bảo toàn kết quả, tăng cường phòng ngự. Tôi phải tôn trọng điều đó. Dĩ nhiên, nếu tôi ở lại, tôi sẽ cố ghi bàn thứ ba. Nhưng với tôi, việc bị thay ra không còn là vấn đề. Tôi đã có quá nhiều hat-trick rồi, thêm một hay bớt một cũng không còn quan trọng.”

Nhận định Bồ Đào Nha vs Hungary: Vững vàng bước tiếp, 01h45 ngày 15/10/2025
Ronaldo vẫn sung sức cho World Cup 2026 (Ảnh: GOAL).

Morgan tiếp tục ca ngợi hiệu suất ghi bàn phi thường của Ronaldo kể từ sau tuổi 30: “Thành tích ghi bàn của anh thật điên rồ, nhiều hơn cả trước tuổi 30. Không ai trong lịch sử đạt được điều đó. Anh đã có 948 bàn thắng trong sự nghiệp.”

Ronaldo mỉm cười đáp: “Tất cả đều có video chứng minh. Chính xác đấy. Không bàn nào là không có bằng chứng.”

Piers Morgan bật cười và hỏi lại: “Anh còn nhớ bàn thắng đầu tiên của mình không?”

CR7 đáp gọn: “Tất nhiên. Làm sao quên được.”

Ronaldo nói thẳng: 'Không có Messi thì Argentina vẫn vô địch World Cup' 736386

Bất chấp việc Ronaldo đánh giá không cao chức vô địch World Cup của mình, Messi mới đây đã nêu rõ quan điểm của anh khi cho rằng chiếc cúp vàng thế giới là quan trọng nhất sự nghiệp: 

Chia sẻ tại America Business Forum ở Florida, Messi khẳng định: “Với tôi, World Cup là điều đặc biệt nhất. Bởi với một cầu thủ, vô địch World Cup là thành tựu tột đỉnh. Giống như bất kỳ người lao động nào đạt đến đỉnh cao trong nghề nghiệp của họ và không còn gì cao hơn thế nữa. Hơn nữa, tôi may mắn khi đã giành mọi danh hiệu khác trước đó: ở cấp CLB, cá nhân và cả cùng đội tuyển với chức vô địch Copa America.World Cup chính là mảnh ghép cuối cùng, là cách hoàn hảo để khép lại sự nghiệp của tôi.”

Cuộc phỏng vấn đầy cảm xúc của Ronaldo hứa hẹn sẽ tiếp tục hé lộ những góc nhìn sâu sắc của tiền đạo người Bồ Đào Nha về hành trình vĩ đại trong sự nghiệp, khát khao cống hiến cho ĐTQG và niềm tin mãnh liệt vào kỳ World Cup tiếp theo.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm
TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng
1 Việt Nam Việt Nam 0 0 0 0
2 Thái Lan Thái Lan 0 0 0 0
3 Indonesia Indonesia 0 0 0 0
4 Campuchia Campuchia 0 0 0 0
5 Philippines Philippines 0 0 0 0
6 Singapore Singapore 0 0 0 0
7 Malaysia Malaysia 0 0 0 0
8 Myanmar Myanmar 0 0 0 0
9 Lào Lào 0 0 0 0
10 Brunei Brunei 0 0 0 0
11 Đông Timor Đông Timor 0 0 0 0