Chỉ ít ngày sau khi cùng Cristiano Ronaldo đưa Al Nassr lên ngôi vô địch Saudi Pro League 2025/26, HLV Jorge Jesus bất ngờ chia tay đội bóng.
Jorge Jesus được bổ nhiệm vào mùa hè năm ngoái trong bối cảnh Cristiano Ronaldo vừa gia hạn hợp đồng với Al Nassr. Trước đó, chính Jesus từng thừa nhận sự tác động của siêu sao đồng hương là một trong những lý do quan trọng khiến ông nhận lời dẫn dắt đội bóng.
Dù gặt hái thành công ngay trong mùa giải đầu tiên, hợp đồng của Jesus đã hết hạn và quyết định ra đi được cho là đã được nhà cầm quân 71 tuổi đưa ra từ khá lâu. Ban lãnh đạo Al Nassr từng nỗ lực giữ chân ông bằng một bản hợp đồng mới kéo dài thêm một năm kèm mức lương hấp dẫn hơn. Chủ tịch Abdullah Al-Majed cũng xác nhận CLB đã thực hiện nhiều cuộc đàm phán nhằm thuyết phục Jesus ở lại, nhưng cuối cùng hai bên không tìm được tiếng nói chung.
Trên các nền tảng truyền thông chính thức, Al Nassr đã đăng tải đoạn video tri ân vị HLV người Bồ Đào Nha. Đội bóng viết: “Ông đến để chinh phục thử thách và rời đi với tư cách một nhà vô địch. Cảm ơn Jorge Jesus vì tất cả những gì đã cống hiến cho Al Nassr. Ông sẽ mãi là người yêu mến và được người hâm mộ Al Nassr yêu quý.”
Theo truyền thông quốc tế, Jorge Jesus hiện nhận được sự quan tâm từ nhiều đội bóng, trong đó có Fenerbahce, một số CLB tại Brazil và thậm chí là đội tuyển Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, ông cho biết sẽ dành thời gian nghỉ ngơi tại Rio de Janeiro trước khi đưa ra quyết định về tương lai.
Trong 49 trận dẫn dắt Al Nassr, Jorge Jesus giành tới 40 chiến thắng, hòa 2 và chỉ thua 7 trận, đạt trung bình 2,49 điểm mỗi trận. Thành tích này giúp ông trở thành một trong những HLV thành công nhất lịch sử CLB, đồng thời chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài suốt 7 năm của Al Nassr.
Cristiano Ronaldo chính là đầu tàu trong hành trình vô địch đó.Tiền đạo người Bồ Đào Nha ghi 30 bàn thắng và có thêm 5 kiến tạo sau 37 lần ra sân, trở thành chân sút xuất sắc nhất của đội bóng dưới thời Jorge Jesus.
Với việc hợp đồng của Ronaldo còn thời hạn đến tháng 6/2027, Al Nassr đang gấp rút chuẩn bị cho mùa giải 2026/27, mùa bóng có thể là một trong những chương cuối cùng trong sự nghiệp của CR7 trước khi anh cân nhắc giải nghệ ở tuổi 42.
Trước mắt, Ronaldo và các đồng đội đang chuẩn bị kỹ càng cho kỳ World Cup 2026, khi đây có thể là lần cuối CR7 tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, mục tiêu của Selecao châu Âu không gì khác ngồi chiếc cúp vô địch.
Ở một diễn biến khác, tương lai chiếc ghế nóng tại Al Nassr đang nhận được sự quan tâm lớn khi Pep Guardiola bất ngờ được liên hệ với đội bóng Saudi ArabiaPep Guardiola bất ngờ được liên hệ với đội bóng Saudi Arabia sau khi xác nhận chia tay Manchester City.
Tờ Al-Youm của Saudi Arabia từng tiết lộ Al Nassr sẵn sàng trả cho Pep Guardiola mức lương lên tới 150 triệu USD mỗi năm, con số đủ để biến ông trở thành HLV hưởng lương cao nhất lịch sử bóng đá thế giới.
Tuy nhiên, người đại diện của Pep Guardiola, Josep Maria Orobitg, đã phủ nhận khả năng thương vụ sớm xảy ra. Chia sẻ với báo chí Saudi Arabia, ông xác nhận giữa các bên từng có những cuộc tiếp xúc nhưng chưa bao giờ tiến tới giai đoạn đàm phán nghiêm túc.
Hoàng Cầm


















