HLV Nuno Espirito Santo chỉ trích gay gắt bàn gỡ gây tranh cãi của Brighton, trong khi Jarrod Bowen thừa nhận trận hòa 1-1 khiến West Ham “cảm giác như một thất bại”.
Tối 7/12 tại vòng 15 Ngoại hạng Anh 2025/26, Brighton đã thoát thua ở phút bù giờ để cầm hòa West Ham 1-1 trên sân Amex, dù đội khách đã chơi kỷ luật và dẫn trước nhờ bàn mở tỷ số của Jarrod Bowen. Kết quả khiến West Ham tiếp tục giậm chân trong nhóm cầm đèn đỏ và để lại nhiều tranh cãi liên quan đến bàn gỡ muộn của Brighton.
Sau trận hòa 1-1 đầy tiếc nuối trên sân Amex, HLV Nuno Espirito Santo đã có những chia sẻ thẳng thắn với Sky Sports. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha tỏ rõ sự không hài lòng khi West Ham đánh rơi chiến thắng ở phút bù giờ, đặc biệt là tình huống dẫn đến bàn gỡ của Brighton.
“Thật tàn nhẫn khi chúng tôi không thể giành chiến thắng. Bàn thắng của Brighton rõ ràng là một tình huống để bóng chạm tay, đúng chứ? Thậm chí còn có cả pha giơ chân cao. Tôi không cần nói thêm với trọng tài, bởi đó là yếu tố quyết định trận đấu,” Nuno bức xúc.
Dù vậy, ông vẫn dành lời khen cho màn trình diễn của các học trò: “Hiệp một chúng tôi chơi rất tốt, tạo ra nhiều vấn đề cho họ và kiểm soát tốt thế trận. Brighton không có nhiều cơ hội rõ ràng. Chúng tôi dẫn trước và cố gắng bảo vệ lợi thế, nhưng đã không thể. Đội bóng có những tình huống thuận lợi để kết liễu trận đấu, và chúng tôi cần cải thiện điều đó. Các cầu thủ đều rất thất vọng.”
Trong khi đó, người ghi bàn Jarrod Bowen cũng không giấu nổi sự hụt hẫng khi West Ham chỉ rời Amex với một điểm. Anh thừa nhận đội bóng đã đánh mất thế trận trong những phút cuối: “Tôi thực sự thất vọng, cảm giác như thua vậy. Chúng tôi đã làm mọi thứ để dẫn trước, nhưng lại lùi quá sâu và tự tạo áp lực cho mình. Chúng tôi muốn bảo vệ tỷ số, nhưng cuối cùng chỉ có một điểm.”
Bowen phân tích thêm: “Chúng tôi hạn chế được Brighton trong phần lớn trận đấu. Toàn đội đều tin vào cách chơi của HLV và chúng tôi đã có cơ hội để ghi thêm bàn, nhưng rồi lại bị gỡ. Họ từng nhiều lần ghi bàn muộn vào lưới chúng tôi, và hôm nay điều đó lại xảy ra.”
Nói về bàn mở tỷ số, Bowen thừa nhận đó là khoảnh khắc giải tỏa: “Khi lâu không ghi bàn, những pha dứt điểm khó lại dễ vào nhất. Tôi chỉ cố trượt người để đưa bóng về góc xa, giống như một pha ‘tắc bóng ghi bàn’. Cảm giác thật nhẹ nhõm.”
Dù chỉ có một điểm, Bowen tin rằng West Ham có thể lấy lại phong độ nếu tận dụng tốt hơn các cơ hội: “Mỗi bàn thắng đều quan trọng. Khi tạo ra nhiều cơ hội, chúng tôi sẽ tự tin hơn.”







Hoàng Cầm

















