HLV Pep Guardiola thừa nhận Manchester City đã gặp vô vàn khó khăn trước Chelsea, nhưng vẫn hạnh phúc khi giành chức vô địch FA Cup 2025/26 đầy cảm xúc tại Wembley.
HLV Pep Guardiola không giấu được niềm hạnh phúc sau khi cùng Manchester City đánh bại Chelsea để lên ngôi tại FA Cup 2025/26. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha thừa nhận đội bóng của ông đã trải qua một trận đấu vô cùng khó khăn tại Wembley.
Sau chiến thắng 1-0 trước Chelsea nhờ pha lập công của Antoine Semenyo, Pep Guardiola đã có danh hiệu thứ 20 cùng Man City. Phát biểu trên TNT Sports, chiến lược gia 55 tuổi cho biết ông đặc biệt hài lòng với tinh thần chiến đấu của các học trò trong một trận chung kết đầy áp lực.
Pep Guardiola mở đầu: “5 trận chung kết trong 10 năm, thắng 3 và thua 2. Tôi nghĩ đó là thành tích khá ổn. Chelsea thực sự rất mạnh. Colwill, Reece James hay Caicedo đều chơi tuyệt vời. Họ tạo ra rất nhiều khoảng trống nguy hiểm với Enzo Fernandez và Cole Palmer. Hiệp hai họ còn chơi tốt hơn chúng tôi, nhưng bóng đá đôi khi là như vậy. Chúng tôi tìm được bàn thắng và giành chiến thắng”.
Pep cũng thừa nhận Man City không chơi quá áp đảo như những trận chung kết trước đây gặp Crystal Palace hay Manchester United, nhưng ông vẫn cực kỳ hạnh phúc với kết quả cuối cùng: “Điều quan trọng là chúng tôi vẫn còn cơ hội ở Premier League và giờ đã có thêm hai danh hiệu mùa này”, ông nói.
Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng dành lời khen cho Antoine Semenyo, cầu thủ ghi bàn quyết định mang về chức vô địch FA Cup cho Man City. Guardiola hài hước chia sẻ: “Thông thường Antoine sẽ tạt bóng để Erling Haaland ghi bàn, nhưng lần này cậu ấy tự mình kết thúc tình huống”.
Ngoài ra, Pep Guardiola đánh giá rất cao tác động từ các bản hợp đồng mùa đông như Semenyo hay Marc Guehi. Ông đồng thời tiết lộ mình cảm thấy khó xử khi phải loại nhiều cầu thủ khỏi danh sách thi đấu ở trận chung kết.
Bên cạnh niềm vui vô địch, Guardiola cũng hướng sự tập trung tới cuộc đua Premier League. Ông cho biết Man City sẽ chưa ăn mừng quá lớn bởi toàn đội vẫn còn mục tiêu phía trước trong những vòng đấu cuối.
Đáng chú ý, khi được hỏi về những tin đồn có thể rời Man City sau mùa giải, Pep Guardiola chỉ mỉm cười đáp ngắn gọn: “Chúc mọi người một buổi tối vui vẻ”, trước khi bắt tay các phóng viên và rời đi.
Hoàng Cầm

















