Sau chiến thắng 2-0 trước Fulham, HLV Arne Slot vừa lo lắng về chấn thương Curtis Jones, vừa khẳng định Liverpool sẵn sàng cho màn tái đấu Paris Saint-Germain.
Rạng sáng 12/4 (giờ Việt Nam), Liverpool đánh bại Fulham 2-0 trên sân Anfield, qua đó củng cố vị trí trong top 5 và thắp lại hy vọng giành vé dự Champions League. Tuy nhiên, niềm vui chiến thắng của HLV Arne Slot lại không trọn vẹn khi ông phải đối mặt với thêm một ca chấn thương đáng lo.
Cụ thể, tiền vệ Curtis Jones buộc phải rời sân ngay sau hiệp một vì vấn đề ở vùng háng. Chia sẻ sau trận, HLV Arne Slot thừa nhận khả năng cầu thủ này kịp bình phục cho trận lượt về tứ kết Champions League gặp Paris Saint-Germain là rất thấp:
“Cậu ấy cảm thấy có vấn đề một chút ở vùng háng. Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu một cầu thủ rời sân mà vẫn có thể sẵn sàng cho trận đấu vào thứ Ba tuần tới. Đây đúng là câu chuyện quen thuộc của chúng tôi mùa này. Sau mỗi chiến thắng lại luôn có thêm một ca chấn thương.”
Dù vậy, chiến lược gia người Hà Lan vẫn dành sự hài lòng cho màn trình diễn của các học trò, đặc biệt là trong hiệp một - nơi Liverpool định đoạt trận đấu với hai bàn thắng của Rio Ngumoha và Mohamed Salah:
“Chắc chắn tôi vui hơn nhiều so với khi thua 0-4 hay 0-2. Hiệp một chúng tôi chơi tốt, đã có vài cơ hội trước khi Rio có khoảnh khắc tỏa sáng. Ngay trước đó, tôi cảm thấy Fulham đang chơi khá ổn, nên bàn thắng trong tình huống một đối một của Rio thực sự rất quan trọng. Sau đó Mo kết thúc tình huống rất tốt và giúp chúng tôi bước vào giờ nghỉ với sự thoải mái.”
Slot cũng dành lời khen cho tài năng trẻ Rio Ngumoha: “Một trong những điểm mạnh của cậu ấy là khả năng áp đảo trong các tình huống một đối một. Mùa này cậu ấy được thi đấu nhiều hơn và hoàn toàn xứng đáng. Khi vào sân, cậu ấy luôn thể hiện tốt, tạo ảnh hưởng lên trận đấu như hôm nay và trận gặp Wolves. Hôm nay cậu ấy còn ghi bàn, điều cực kỳ quan trọng trong bóng đá.”
Dù giành chiến thắng, HLV Liverpool vẫn giữ sự thận trọng: “Tình hình hiện tại tốt hơn so với vài ngày trước, nhưng không có nghĩa là mọi thứ bỗng nhiên trở nên hoàn hảo. Chúng tôi đã chơi nhiều trận như thế này mùa này nhưng không phải lúc nào cũng thắng. Hôm nay chúng tôi xứng đáng thắng, dù không phải cách biệt lớn.”
Nhà cầm quân 45 tuổi cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ sạch lưới: “Tôi thực sự hài lòng với việc giữ sạch lưới. Điều đó gần như là điều bắt buộc trong mọi trận đấu, đặc biệt là ở trận tới. Đây là bước chạy đà quan trọng cho tuần đấu không chỉ với PSG mà còn cả Everton. Chúng tôi chỉ có hai ngày nghỉ.”
Hướng đến màn tái đấu PSG tại Anfield, nơi Liverpool đang bị dẫn 0-2 sau lượt đi, Slot thể hiện quyết tâm lớn: “Các CĐV sẽ luôn đứng sau chúng tôi và các cầu thủ sẽ cống hiến tất cả để lật ngược tình thế.Tôi có thể nói với bạn rằng chúng tôi đã sẵn sàng, Anfield cũng sẽ sẵn sàng cho trận đấu đó.”
Hoàng Cầm
















