HLV Alvaro Arbeloa: 'Real Madrid xây dựng lối đá quanh Vinicius Jr'

Hoàng Cầm Hoàng Cầm
Thứ năm, 26/02/2026 07:12 AM (GMT+7)
A A+

Real Madrid ngược dòng hạ Benfica 2-1 để vào vòng 1/8 Champions League, HLV Alvaro Arbeloa thừa nhận đội phải chịu đựng sức ép lớn và khẳng định sẽ xây dựng lối chơi quanh Vinicius Jr.

Rạng sáng nay tại sân Santiago Bernabéu, Real Madrid đánh bại Benfica 2-1 ở lượt về play-off Champions League, qua đó giành vé vào vòng 1/8 với tổng tỷ số 3-1. Sau trận, HLV Alvaro Arbeloa thẳng thắn thừa nhận đội bóng của ông đã phải “đào sâu giới hạn” để vượt qua sức ép nghẹt thở từ đại diện Bồ Đào Nha.

Real Madrid khởi đầu không suôn sẻ khi Rafa Silva bất ngờ mở tỷ số cho Benfica. Tuy nhiên, bản lĩnh của đội chủ sân Bernabéu lên tiếng đúng lúc. Aurélien Tchouaméni gỡ hòa trước khi Vinicius Junior ấn định chiến thắng ở phút 80 bằng pha dứt điểm lạnh lùng.

HLV Alvaro Arbeloa: 'Real Madrid xây dựng lối đá quanh Vinicius Jr' 798762

Chia sẻ sau trận, Arbeloa nhấn mạnh: “Ở Champions League, không có trận đấu nào dễ dàng trong suốt 90 phút. Việc phải chịu đựng là điều bình thường. Họ pressing rất tốt và khiến chúng tôi gặp khó khăn.”

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng chỉ ra vấn đề chiến thuật: “Có những khoảng trống phía sau hàng tiền vệ mà chúng tôi chưa biết cách khai thác. Khi điều chỉnh được điều đó, đặc biệt trong hiệp một, màn trình diễn của đội bắt đầu cải thiện.”

Bên cạnh phân tích chuyên môn, Arbeloa dành lời ca ngợi đặc biệt cho Vinicius Jr, người ghi bàn quyết định và liên tục khuấy đảo hàng thủ Benfica: “Chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch thi đấu xoay quanh Vinicius. Khi còn Mbappe, chúng tôi đã cần cậu ấy. Bây giờ khi không có Kylian, chúng tôi càng cần Vini hơn. Cậu ấy là thủ lĩnh của đội.”

HLV Alvaro Arbeloa: 'Real Madrid xây dựng lối đá quanh Vinicius Jr' 798763
HLV Alvaro Arbeloa khẳng định Real Madrid sẽ thi đấu quanh Vinicius.

Dù Vinicius có màn trình diễn bùng nổ, Arbeloa cho rằng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận thuộc về Tchouaméni là hoàn toàn xứng đáng.

Ngoài niềm vui chiến thắng, Real Madrid cũng trải qua khoảnh khắc đáng lo khi Raul Asencio phải rời sân trên cáng sau pha va chạm mạnh với Eduardo Camavinga. Arbeloa trấn an: “Khi thấy Asencio rời sân, chúng tôi thực sự sợ hãi. Nhưng có vẻ không quá nghiêm trọng, chỉ là vấn đề ở vùng cổ. Hy vọng đó chỉ là một vết đau nhẹ.”

Chiến thắng nhọc nhằn nhưng đầy bản lĩnh trước Benfica giúp Real Madrid tiến vào vòng 1/8 với sự tự tin, đồng thời là lời nhắc nhở rằng những thử thách phía trước tại Champions League sẽ còn khắc nghiệt hơn rất nhiều.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm