Chuyển nhượng MU 16/8: Đón 'máy săn bàn' trở lại Old Trafford; Tạm biệt Sesko?

Hoàng Cầm Hoàng Cầm
Chủ nhật, 16/08/2026 14:45 PM (GMT+7)
A A+

MU đón tiền đạo đình đám trở lại Old Trafford, hay Benjamin Sesko có thể gia nhập Bayern Munich... sẽ là một trong những tin tức chuyển nhượng Manchester United mới nhất hôm nay 16/8.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 16/8

Marcus Rashford gần như chắc chắn ở lại MU

Theo thông tin từ Sky Sports, Rashford đã trở lại thi đấu cho MU trong trận giao hữu thua AC Milan 2-4 ngày 15/8. Đây là lần đầu tiên tiền đạo người Anh khoác áo “Quỷ đỏ” kể từ tháng 12/2024.

Barcelona trước đó từ chối kích hoạt điều khoản mua đứt trị giá 26 triệu Bảng. Dù MU và Rashford từng nghiêng về phương án chia tay, HLV Michael Carrick đã tái hòa nhập cầu thủ 28 tuổi. Việc Rashford trở lại cũng khiến MU không còn ưu tiên mua thêm tiền đạo. 

image_b1f22f
Rashford được cho là sẽ ở lại MU thi đấu ở mùa giải tới.

Bayern Munich nhắm Sesko thay Harry Kane

Nguồn gốc của thông tin đến từ nhà báo Đức Christian Falk, người chuyên theo dõi Bayern Munich. Falk xác nhận đội bóng xứ Bavaria vẫn đưa Benjamin Sesko vào danh sách mục tiêu và xem chân sút MU là một ứng viên kế nhiệm Harry Kane.

Falk cho biết: “Cầu thủ Slovenia vẫn nằm trong danh sách và là một cái tên rất được Bayern Munich quan tâm. Nếu cậu ấy gặp khó khăn trong việc khẳng định mình tại Ngoại hạng Anh, họ có thể quay lại với ý tưởng này.”

Screenshot_11 (1)
Sesko được đồn đoán đang được Bayern Munich nhắm chiêu mộ.

Theo kế hoạch được tiết lộ, Bayern muốn chiêu mộ một trung phong đủ khả năng thay Kane trong tương lai, đồng thời có thể cùng thủ quân tuyển Anh tạo thành hệ thống hai tiền đạo. Khi tuổi tác tăng lên, Kane có thể lùi sâu hơn để phát huy khả năng chuyền bóng, còn Sesko đảm nhận vị trí cao nhất trên hàng công.

Endrick được chào mời tới MU

Nguồn tin từ TEAMtalk được Football365 dẫn lại rằng phía MU đã được liên hệ về khả năng chiêu mộ Endrick. Tiền đạo Brazil cân nhắc tương lai do khó cạnh tranh vị trí chính thức với Kylian Mbappé tại Real Madrid.

Endrick được định giá khoảng 70 triệu euro. Khả năng dễ xảy ra hơn là một bản hợp đồng cho mượn hoặc cho mượn kèm điều khoản mua đứt, bởi MU khó bỏ ra khoản phí chuyển nhượng lớn sau khi đã ưu tiên bổ sung tuyến giữa và hậu vệ trái. 

MU liên hệ Ibrahim Mbaye, Liverpool rút khỏi cuộc đua

Nguồn tin tử The Sun cho biết MU đã hỏi PSG về Ibrahim Mbaye. Tài năng 18 tuổi người Senegal được định giá khoảng 34–43 triệu Bảng và có thể thi đấu ở cả hai cánh.

The Sun cho rằng Liverpool đã rút lui, qua đó tạo lợi thế cho MU. Tuy nhiên, phóng viên Alex Crook của talkSPORT lại khẳng định khả năng Mbaye chuyển đến Old Trafford không cao. Như vậy, đây mới dừng ở bước thăm dò điều kiện chuyển nhượng.

MU vẫn để mắt tới Adam Wharton

Adam Wharton tiếp tục được nhắc đến như lựa chọn trong mơ của MU ở tuyến giữa. Tiền vệ người Anh phù hợp với yêu cầu kiểm soát, luân chuyển bóng và phát triển lối chơi từ vị trí thấp.

Tuy nhiên, Crystal Palace định giá Wharton rất cao, trong khi HLV Michael Carrick đã thừa nhận MU khó thực hiện một thương vụ trị giá 100 triệu bảng trong mùa hè này. Vì vậy, khả năng “Quỷ đỏ” mua Wharton ngay trước hạn chót không cao.

Lịch thi đấu AFF Cup 2026

Xem chi tiết →
Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm