Quảng cáo

CHÍNH THỨC: Ngoại hạng Anh tiếp tục ra án phạt nặng với một CLB

Thứ năm, 02/05/2024 14:05 PM (GMT+7)
A A+

Thêm một đội bóng tại Ngoại hạng Anh bị phạt nặng do vi phạm quy định đăng ký cầu thủ.

Nghe nội dung bài viết

Trong một động thái mới nhất, Fulham đã bị cấm chuyển nhượng và phạt tiền vì vi phạm các quy tắc liên quan đến việc Fabio Carvalho chuyển đến Liverpool với giá 5 triệu Bảng.

Theo đó, Fulham đã thanh toán cho câu lạc bộ cũ Balham Blazers của Carvalho  -  đội bóng không thuộc giải đấu chuyên nghiệp vào năm 2022, mặc dù Premier League đã hai lần thông báo rằng điều đó trái với quy định.

Hiện tại, The Cottagers phải trả khoản phạt tài chính 75.000 Bảng và sẽ bị cấm ký hợp đồng với các cầu thủ trẻ vào Học viện của họ trong 6 tháng - nếu CLB vi phạm các quy định tương tự một lần nữa trong năm tới.

CHÍNH THỨC: Ngoại hạng Anh tiếp tục ra án phạt nặng với một CLB 454826
Fulham bị xử phạt vì vi phạm quy định đăng ký cầu thủ của Premier League (Ảnh: Getty).

Carvalho hiện đang thuộc biên chế Liverpool và cho mượn tại Hull, đội đang theo đuổi mục tiêu thăng hạng từ Championship thông qua trận play-off.

Cầu thủ chạy cánh gốc Bồ Đào Nha chuyển đến Anh năm 11 tuổi và chơi cho Balham cho đến cấp độ U12. Vào tháng 12 năm 2014, anh gia nhập Học viện Fulham và vài tháng sau câu lạc bộ ký thỏa thuận với Balham để trả một số tiền nhất định tùy theo sự tiến bộ của Carvalho.

Khi cầu thủ chạy cánh này ra mắt đội một vào tháng 5 năm 2021 trong trận đấu ở Premier League với Southampton, nó đã kích hoạt một trong các điều khoản.

Fulham xuống hạng vào cuối mùa giải đó. Vào tháng 10 năm 2021, sau khi tham khảo ý kiến ​​của Liên đoàn bóng đá Anh và EFL, họ đã đồng ý thỏa thuận bồi thường với Balham với những điều khoản tương tự như thỏa thuận ban đầu và thực hiện thanh toán.

Sau khi Carvalho được bán cho Liverpool vào tháng 5 năm 2022 với mức phí 5 triệu Bảng, hoặc có thể là 7,7 triệu Bảng, Balham đã tiếp cận Fulham về khoản thanh toán bán theo các điều khoản trong thỏa thuận ban đầu. Cuối cùng, Fulham phải xin phép bồi thường vì Balham không đủ tiêu chuẩn CLB “chuyển nhượng”.

Quy tắc phát triển đội trẻ của Premier League có quy định các câu lạc bộ không thuộc Ngoại hạng Anh hoặc EFL, hoặc chưa bị xuống hạng khỏi EFL trong hai năm qua, không được hưởng thù lao cho các cầu thủ trẻ.

CHÍNH THỨC: Ngoại hạng Anh tiếp tục ra án phạt nặng với một CLB 454827
Fabio Carvalho hiện đang được cho mượn tại Hull (Ảnh: Getty).

Theo Quy tắc U38, các khoản thanh toán chỉ có thể được thực hiện khi có sự cho phép của Hội đồng Ngoại hạng Anh. Fulham, hiện đã trở lại giải đấu hàng đầu và có hai lần hỏi liệu họ có thể trả tiền cho Balham hay không và hai lần bị từ chối – lần thứ hai vào tháng Giêng năm nay.

Nhưng Fulham vẫn quyết định tiếp tục thanh toán theo yêu cầu của thỏa thuận với Balham. Trong vụ việc, Fulham nói với Ngoại hạng Anh rằng họ đã có một thỏa thuận tương tự với Dartford FC sau khi đưa Martial Godo đến Craven Cottage từ phía Kent vào năm 2022.

Trong đó, Fulham đồng ý trả tiền cho Dartford nếu Godo, cầu thủ chạy cánh hiện được cho mượn ở League One - Wigan, ghi đủ số bàn thắng đề ra. Nhưng Premier League cũng đã từ chối cho phép câu lạc bộ trả tiền cho Dartford và họ sẽ vi phạm điều luật U38 nếu làm vậy - gây ra lệnh cấm chuyển nhượng 6 tháng nếu khoản thanh toán được thực hiện trong 12 tháng tới.

Author Thethao247.vn Hoàng Cầm / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT