CHÍNH THỨC: Barca hành động ngay với UEFA sau khi bị loại tại Champions League

Hoàng Cầm Hoàng Cầm
Thứ sáu, 17/04/2026 06:08 AM (GMT+7)
A A+

Barcelona tiếp tục gây sức ép lên UEFA khi gửi đơn khiếu nại lần hai về công tác trọng tài, sau khi bị Atletico Madrid loại khỏi Champions League với nhiều quyết định gây tranh cãi.

CLB Barcelona đã chính thức gửi đơn khiếu nại lần thứ hai lên UEFA liên quan đến công tác trọng tài trong trận tứ kết Champions League, nơi họ bị Atletico Madrid loại với tổng tỷ số 2-3.

Đây là lần thứ hai chỉ trong hơn một tuần đội bóng xứ Catalan lên tiếng phản đối, cho thấy sự bất bình sâu sắc với các quyết định của trọng tài và hệ thống VAR ở cả hai lượt trận. Khiếu nại mới nhất bao gồm hàng loạt tình huống gây tranh cãi xuyên suốt cặp đấu.

CHÍNH THỨC: Barca hành động ngay với UEFA sau khi bị loại tại Champions League 823021

Chủ tịch Joan Laporta không giấu được sự bức xúc khi phát biểu công khai, gọi công tác điều hành trận đấu là “đáng xấu hổ”. Ông liệt kê nhiều tình huống gây tranh cãi như thẻ đỏ dành cho Pau Cubarsi, pha bóng chạm tay của Marc Pubill, chiếc thẻ đỏ của Eric Garcia, tình huống có thể thổi phạt đền với Dani Olmo, hay pha va chạm giữa Fermin Lopez và thủ môn Juan Musso.

“Trước hết, tôi chúc mừng Atletico Madrid, nhưng điều đó không thay đổi việc công tác trọng tài là một sự ô nhục. Những gì họ làm với chúng tôi là không thể chấp nhận,” Laporta nhấn mạnh. Ông cũng cho rằng nhiều quyết định đã trực tiếp ảnh hưởng đến cục diện trận đấu, đặc biệt là các tình huống VAR can thiệp bất lợi cho Barcelona.

Trong thông báo chính thức, Barcelona giữ giọng điệu ôn hòa hơn nhưng vẫn khẳng định nhiều quyết định “không tuân thủ Luật thi đấu”, xuất phát từ việc áp dụng sai quy định và sự can thiệp không phù hợp của VAR ở những tình huống quan trọng. CLB cho rằng chuỗi sai sót này đã ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả chung cuộc, gây tổn thất cả về chuyên môn lẫn tài chính.

CHÍNH THỨC: Barca hành động ngay với UEFA sau khi bị loại tại Champions League 823022

Không chỉ yêu cầu xem xét lại các tình huống cụ thể, Barcelona còn muốn thúc đẩy cải tổ hệ thống trọng tài tại châu Âu. Đội bóng khẳng định sẵn sàng hợp tác với UEFA nhằm nâng cao tính minh bạch, công bằng trong việc áp dụng luật thi đấu.

Trước đó, ở đơn khiếu nại đầu tiên, Barcelona thậm chí yêu cầu mở cuộc điều tra chính thức, công bố băng ghi âm VAR và xem xét kỷ luật các trọng tài liên quan, đặc biệt là tình huống bóng chạm tay của Pubill. Tuy nhiên, UEFA đã nhanh chóng bác bỏ, tuyên bố không có sai phạm nào và đánh giá đơn khiếu nại là “không thể chấp nhận”.

Phản hồi này càng khiến đội chủ sân Camp Nou thêm phẫn nộ và quyết định tiếp tục theo đuổi cuộc chiến pháp lý nhằm bảo vệ quyền lợi của mình.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm