Nikolay Tuan: 'Tôi muốn là người Việt Nam đầu tiên giành HCV Jiu-Jitsu châu Âu ở IBJJF'

25/10/2022 08:00 (GMT+7)

Tập luyện với cường độ cao cùng sự chỉ dạy của những HLV tầm cỡ thế giới, võ sĩ Nikolay Tuan đang nỗ lực hướng tới mục tiêu giành HCV giải vô địch BJJ Châu Âu 2023.

VIDEO: Nikolay Tuan và quá trình tập luyện khắc nghiệt chuẩn bị cho giải BJJ châu Âu 2023

Giải vô địch BJJ châu Âu 2023 sẽ diễn ra từ ngày 23-29/1/2023 tại Paris, Pháp (IBJJF European Championship 2023). Đây là giải đấu BJJ lớn và uy tín nhất được tổ chức ở châu Âu, chấp nhận các võ sĩ đến từ tất cả các quốc gia.

"Giải vô địch châu Âu mang tầm cỡ lớn, có sự góp mặt của hàng trăm võ sĩ trên khắp thế giới ở các hạng cân khác nhau. Đây sẽ là cơ hội để tôi có thể cọ sát với các võ sĩ giỏi, qua đó thu thêm những kinh nghiệm quý báu. Còn về mục tiêu, tôi sẽ hướng tới mục tiêu cao nhất là giành HCV và trở thành người Việt Nam đầu tiên giành chức vô địch BJJ châu Âu" - võ sĩ Nikolay Tuan cho biết.

Nikolay Tuan muốn trở thành người Việt Nam đầu tiên giành HCV BJJ châu Âu 206655
Nikolay Tuan đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho giải Châu Âu

Nikolay Tuan (Vũ Tuấn Ngọc) là võ sĩ người Việt tham dự giải đấu BJJ châu Âu 2023 tại Pháp. Trước khi gắn bó với BJJ, anh đã từng 6 lần giành chức vô địch quốc gia Nga ở bộ môn Taekwondo và Boxing và Kick-Boxing, 1 lần vô địch châu Âu bộ môn Taekwondo, HCĐ thế giới ở bộ môn Taekwondo...

Sau hàng loạt thành công giành được cùng Taekwondo và KickBoxing, Nikolay Tuan làm quen với MMA hồi năm 2015 và quyết định theo đuổi BJJ. Tham dự hàng loạt giải đấu lớn nhỏ của môn BJJ, Nikolay Tuan cũng gặt hái được những thành công đáng kể.

Năm 2019, Nikolay Tuan thi đấu ở hạng cân 70kg ở hàng loạt giải đấu như Manila Open Championship, giành HCB; Giải Tokyo Open Championship giành HCĐ; Giải Asian IBJJF Championship giành HCB, Seoul IBJJF Open Championship - HCB...

Nikolay Tuan muốn trở thành người Việt Nam đầu tiên giành HCV BJJ châu Âu 206692
Nikolay Tuan bên cạnh bạn thân Coco Izzy. Coco là Black Belt từ Art Of Jiu-Jitsu của anh em nhà Mendes. Anh cũng đã đạt nhiều thành tích cao như: Vô địch Pan American, Vô địch Châu Âu và cũng là bạn thân của Mikey Musemeci

Sau hai năm không thể thi đấu vì tình hình dịch bệnh phức tạp, Nikolay Tuan đang tích cực tập luyện tại Academy Evolve MMA và Dare Training Club tại Singapore.

Để nâng cao thể lực và sức mạnh, anh được HLV Aqil từ American Top Team, người có 5 năm kinh nghiệm dẫn dắt nhiều các võ sĩ UFC, Bellator và PFL hướng dẫn.

Sau Singapore, Nikolay Tuan sẽ sang Phuket (Thái Lan) 6 tuần để tập luyện cùng các võ sĩ người Nga, Mỹ, Úc... Bước cuối trong quá trình chuẩn bị sẽ trở về Australia và tập luyện ở The Academy Byron Bay cùng người thầy của mình là huyền thoại BJJ thế giới, Thalison Soares (Nhà vô địch BJJ thế giới 2022).

"Được tập luyện với các HLV và võ sĩ tầm cỡ thế giới giúp tôi học hỏi được nhiều kỹ thuật hiện đại hơn có thể áp dụng trong giải đấu. Những buổi tập chất lượng với cường độ cao giúp tôi có nền tảng thể lực bền bỉ hơn, nhưng điều thú vị nhất là được cọ sát với những võ sĩ giỏi để mình có thêm kinh nghiệm" - Nikolay Tuan chia sẻ thêm.

Nikolay Tuan muốn trở thành người Việt Nam đầu tiên giành HCV BJJ châu Âu 206693
Nikolay Tuan bên cạnh Professor Thalison Soares
Nikolay Tuan muốn trở thành người Việt Nam đầu tiên giành HCV BJJ châu Âu 206694
Nikolay Tuan và những buổi tập No-Gi cùng các võ sỹ của ONEFC

Một số hình ảnh tập luyện của Nikolay Tuan:

Nikolay Tuan muốn trở thành người Việt Nam đầu tiên giành HCV BJJ châu Âu 206656
Nikolay Tuan muốn trở thành người Việt Nam đầu tiên giành HCV BJJ châu Âu 206657
Nikolay Tuan muốn trở thành người Việt Nam đầu tiên giành HCV BJJ châu Âu 206658
Nikolay Tuan muốn trở thành người Việt Nam đầu tiên giành HCV BJJ châu Âu 206659
Nikolay Tuan muốn trở thành người Việt Nam đầu tiên giành HCV BJJ châu Âu 206660
Nikolay Tuan muốn trở thành người Việt Nam đầu tiên giành HCV BJJ châu Âu 206681
Nikolay Tuan muốn trở thành người Việt Nam đầu tiên giành HCV BJJ châu Âu 206682
Nikolay Tuan muốn trở thành người Việt Nam đầu tiên giành HCV BJJ châu Âu 206683
Nikolay Tuan muốn trở thành người Việt Nam đầu tiên giành HCV BJJ châu Âu 206684
Công Chính
Công Chính
Theo ArtTimes - Copy 25.10.2022