Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Ông Trần Anh Tú: 'Tìm HLV mới cho đội tuyển Việt Nam không dễ dàng'

Thứ hai, 07/11/2022 06:25 AM (GMT+7)
A A+ A++

Tân Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn LĐBĐ Việt Nam, ông Trần Anh Tú đã có những chia sẻ liên quan đến kế hoạch phát triển của bóng đá Việt Nam thời gian tới.

Nghe nội dung bài viết

Tại Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022 - 2026), 100% đại biểu có mặt (73/74 tổ chức thành viên tham dự Đại hội) đã biểu quyết ông Trần Anh Tú vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn.

Phát biểu sau khi trúng cử, tân Phó Chủ tịch Trần Anh Tú chia sẻ: "Tôi vừa vui, vừa lo khi đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch phụ trách Chuyên môn VFF khóa mới. Tôi cũng có đôi chút áp lực vì những thành tích của khóa trước. Bóng đá Việt Nam chưa từng đạt được thành công rực rỡ như vậy trước đó. Đây là thách thức lớn không chỉ với tôi mà còn cả Ban chấp hành".

Với kinh nghiệm của Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cùng sự đồng lòng của Ban chấp hành, tôi hy vọng VFF có thể phấn đấu đạt được những mục tiêu mà Đại hội khóa mới đề ra. Mục tiêu của các đội tuyển Việt Nam trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục duy trì và phát huy thành tích so với nhiệm kỳ trước.

Chúng tôi chứng kiến đội tuyển nam Việt Nam vào tới vòng loại cuối cùng World Cup, đội tuyển nữ và đội tuyển futsal dự World Cup, các đội tuyển trẻ giành vé dự sân chơi châu Á. Vậy nên, ít nhất trong 4 năm tới, các đội cũng phải giành thành tích tương tự hoặc cao hơn. Tất nhiên để làm được điều đó sẽ vô cùng khó khăn".

Ông Trần Anh Tú: 'Tìm HLV mới cho đội tuyển Việt Nam không dễ dàng' 214523
Tân Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF - ông Trần Anh Tú (Ảnh: VFF).

Về việc tìm kiếm HLV mới cho ĐT Việt Nam thay thế HLV Park Hang Seo sau khi kết thúc AFF Cup 2022, ông Trần Anh Tú cho biết: "Việc tìm HLV mới cho đội tuyển Việt Nam không hề dễ dàng. HLV mới phải phù hợp với văn hóa Việt Nam, với cầu thủ và tình hình tài chính của VFF.

Với khả năng tài chính hiện nay của VFF, tôi tin tưởng chúng ta đủ khả năng gánh vác các chi phí cho các mục tiêu của bóng đá Việt Nam. Tất nhiên chúng ta phải chi tiêu, tính toán, liệu cơm gắp mắm".

Ông Trần Anh Tú khép lại: “Trước đây, việc bán được bản quyền V.League là chuyện không đơn giản. Tuy nhiên trong thời buổi hiện nay, mọi thứ đã thuận lợi hơn. Về VAR, VPF đã muốn triển khai sớm. Nhưng tình hình tài chính trước đây chưa đủ. Khi làm việc với FIFA, họ đã sang và làm việc với VPF, tới bước phê chuẩn thì không được do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Khi khởi động lại dự án, mọi việc đã thuận lợi hơn”.

Ông Trần Anh Tú: 'Tìm HLV mới cho đội tuyển Việt Nam không dễ dàng' 214526
PCT chuyên môn VFF Trần Anh Tú chia sẻ với truyền thông

Đại hội VFF khóa 9 đã diễn ra ngày 6/11. Ông Trần Quốc Tuấn đắc cử Chủ tịch VFF, các Phó Chủ tịch gồm các ông Trần Anh Tú (phụ trách chuyên môn), ông Nguyễn Xuân Vũ (phụ trách truyền thông đối ngoại), ông Nguyễn Trung Kiên (phụ trách tài chính). Ông Dương Nghiệp Khôi được Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn bổ nhiệm làm Tổng thư ký VFF khóa 9, còn ông Lê Hoài Anh làm trợ lý Chủ tịch VFF. Ông Nguyễn Hiền Lương được bầu làm Trưởng Ban kiểm tra VFF.

Các ủy viên Ban chấp hành VFF khóa 9 bao gồm 17 người, gồm: Lê Văn Thành, Trần Huy Đức, Nguyễn Tấn Anh, Đỗ Mạnh Dũng, Văn Trần Hoàn, Trương Sỹ Bá, Cao Tiến Đoan, Trần Anh Minh, Đỗ Văn Nhật, Nguyễn Quốc Hội, Trần Văn Quỳnh, Hồ Hồng Thạch, Võ Văn Thư và 4 lãnh đạo VFF gồm: Trần Quốc Tuấn, Trần Anh Tú, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Xuân Vũ.

Những chia sẻ xúc động đến phát khóc của HLV Park Hang-seo về Việt Nam (Next Sports)

Chính sách biên tập Chính sách biên tập
Author Thethao247.vn Phúc Minh / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Báo giá
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo