Quảng cáo

Tập đoàn Hyundai bị kiện do xe có nguy cơ gây hỏa hoạn

Thứ bảy, 09/09/2023 10:00 AM (GMT+7)
A A+

Hyundai tiếp tục phải đối mặt với một vụ kiện tập thể do xe bán ra có nguy cơ gây hỏa hoạn, theo Carbuzz.

Nghe nội dung bài viết

Mới đây, tập đoàn Hyundai đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể khác (theo Carbuzz). Lần này liên quan đến việc một số xe đời 2023 và 2024 sử dụng bộ phận bơm dầu bị lỗi, có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Trước đó, vào tháng 8, Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã ban hành lệnh thu hồi 92.000 xe Hyundai và Kia có bộ điều khiển bị lỗi.

Không có trường hợp tử vong nào liên quan đến vấn đề này, nhưng Hyundai xác nhận rằng có 4 "sự cố nhiệt" đã được ghi nhận.

1176747

Vụ kiện được đệ trình ở Nam Carolina, cáo buộc bộ điều khiển điện tử của cụm bơm dầu có thể chứa các bộ phận điện bị hỏng gây đoản mạch và quá nhiệt, dẫn đến nguy cơ gây cháy nổ.

Đây là đợt thu hồi thứ hai của Hyundai liên quan đến nguy cơ gây hỏa hoạn trong nhiều năm. Những xe bị ảnh hưởng gồm Palisade 2023 - 2024, Tucson 2023, đời 2023, Elantra 2023 và Kona 2023.

Hyundai và Kia đều đã loại bỏ các bộ phận bị lỗi khỏi quá trình sản xuất vào tháng 03/2023 và có kế hoạch thông báo cho chủ sở hữu về chi tiết cụ thể của đợt thu hồi vào cuối tháng này.

Tuy nhiên, như vậy vẫn là chưa đủ. John Franz - luật sư phụ trách vụ kiện cho biết ông đã biết tin về việc thu hồi thông qua mạng xã hội, và đáng lẽ ra công ty nên thông báo sớm hơn cho các chủ xe.

1176752

Theo thông báo thu hồi, chủ xe bị ảnh hưởng sẽ được sửa chữa miễn phí hoặc được bồi thường nếu không sửa chữa. 

Các nguyên đơn cũng không đồng tình với vấn đề này, họ cho rằng nếu thời gian sửa chữa tốn khoảng 4-8 tiếng thì Hyundai sẽ phải mất từ 41 - 38 năm để sửa chữa tất cả các xe bị ảnh hưởng.

Cuối cùng, họ cáo buộc rằng hành động của Hyundai không đảm bảo vấn đề sẽ biến mất vì "không có cách khắc phục thực sự nào cho lỗi bơm dầu".

Có vẻ như các nguyên đơn đã không xem xét số lượng đại lý có thể thực hiện việc sửa chữa trong quá trình thu hồi, cũng như không giải thích chính xác lý do tại sao họ tin rằng vấn đề không thể khắc phục được.

Đồng thời, vấn đề liên quan đến việc thông báo sớm cho chủ sở hữu là vô hiệu. Bởi các nhà sản xuất ô tô có 60 ngày để thông báo cho khách hàng qua thư.

1176750

Đầu năm nay, Hyundai và Kia đã phải trả một khoản tiền trị giá 200 triệu USD trong vụ kiện liên quan đến tình trạng trộm cắp xe cách đây không lâu.

Bên cạnh đó, Huyndai, Kia và Genesis đang cũng phải đối mặt với một vụ kiện tập thể khác với cáo buộc cổng sạc quá nóng, nhưng vụ kiện vẫn chưa được đưa ra tòa.

Theo: Carbuzz

Author Thethao247.vn Quỳnh Trang / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo