Quảng cáo

SUV siêu sang Mercedes-Maybach GLS sẽ có thêm một phiên bản nâng cấp nữa?

Thứ ba, 07/05/2024 09:23 AM (GMT+7)
A A+

Mẫu SUV hạng sang Mercedes-Maybach GLS vẫn đang rất được ưa chuộng, nên có khả năng hãng sẽ muốn kéo dài vòng đời bằng một phiên bản nâng cấp tiếp theo.

Nghe nội dung bài viết

Dòng xe Mercedes GLS, bao gồm phiên bản cao cấp Maybach, đã nhận được một phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) vào năm 2023. Tuy nhiên, phiên bản nâng cấp thứ hai của Mercedes-Maybach GLS dường như sắp được giới thiệu. Mới đây, một mẫu xe ngụy trang đã được bắt gặp trên đường chạy thử.

Mercedes GLS ra mắt lần đầu vào năm 2019 và là chiếc đầu tiên trong dòng GLS có phiên bản Maybach siêu sang trọng. Trong khi thiết kế nâng cấp năm 2023 chỉ mang lại vài cải tiến nhỏ về hình ảnh, đợt nâng cấp sắp tới dự kiến sẽ bao gồm nhiều thay đổi lớn hơn. 

Dù phần mũi của mẫu xe mới được ngụy trang kỹ lưỡng, người ta vẫn có thể nhận ra đèn pha được thiết kế lại và lưới tản nhiệt cao hơn.

timthumb.php

Những đường nét của mẫu xe mới mang dáng dấp của phiên bản nâng cấp thế hệ trước, kết hợp các đặc điểm đặc trưng của dòng SUV Mercedes-Maybach EQS chạy hoàn toàn bằng điện.

Điều này không quá ngạc nhiên khi Mercedes đang nỗ lực làm cho các mẫu xe điện và xe xăng trong tương lai có sự tương đồng về thiết kế, như đã thấy trong bản cập nhật giữa vòng đời của mẫu sedan EQS.

Phần còn lại của thân xe được che phủ kỹ, khiến việc nhận biết sự khác biệt so với GLS hiện tại trở nên khó khăn. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi trong tương lai, vì các nguyên mẫu phát triển ban đầu thường chưa được trang bị đầy đủ các chi tiết thiết kế mới.

Mercedes-Maybach-GLS-Facelift-Sc

Nội thất của phiên bản mới hiện vẫn là một bí ẩn. Tuy nhiên, nhiều khả năng GLS sẽ được trang bị bảng điều khiển siêu màn hình giống như chiếc SUV EQS, thay thế buồng lái kỹ thuật số đơn giản hơn của phiên bản hiện tại.

Dù còn quá sớm để xác định cụ thể về hệ truyền động, nhiều khả năng các kỹ sư của Mercedes sẽ cải tiến động cơ đốt trong, làm cho chúng hiệu quả hơn và thân thiện với môi trường.

Hiện tại, Maybach GLS được trang bị động cơ V8 4.0L tăng áp kép độc quyền, kết hợp với hệ thống hybrid nhẹ. Sẽ rất thú vị nếu phiên bản GLS tương lai được điện khí hóa mạnh hơn với cấu hình plug-in hybrid.

Mercedes-Maybach-GLS-Facelift-Sc (1)

Dự kiến, phiên bản facelift thứ hai của Mercedes-Maybach GLS sẽ ra mắt vào giữa năm 2025, hai năm sau bản nâng cấp đầu tiên. Đồng thời, Mercedes cũng có thể sẽ tung ra một số cập nhật cho dòng GLS tiêu chuẩn, mặc dù mức độ thay đổi sẽ ít hơn.

Author Thethao247.vn Quỳnh Trang / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT