Quảng cáo

"Siêu bò" Lamborghini nhá hàng mẫu siêu xe thuần điện đầu tiên

Thứ tư, 16/08/2023 18:20 PM (GMT+7)
A A+

Lamborghini dự kiến sẽ giới thiệu mẫu siêu xe thuần điện đầu tiên của hãng vào ngày 18/08 tới.

Nghe nội dung bài viết

Mới đây, Lamborghini đã đăng tải hình ảnh nhá hàng về một mẫu xe hoàn toàn mới, dự sẽ ra mắt vào ngày 18/08 tới. Đây cũng là thời điểm diễn ra Tuần lễ xe hơi Monterey Car Week 2023 được tổ chức tại California (Mỹ).

Trước đó, Lamborghini từng tiết lộ sẽ giới thiệu xe điện ý tưởng trong khuôn khổ Monterey Car Week 2023. Như vậy, nhiều khả năng mẫu xe trình làng vào ngày 18/08 sắp tới chính là ô tô thuần điện (EV) đầu tiên của hãng siêu xe Ý.

img-bgt-2021-lamborghini-august

Từ hình ảnh nhá hàng, phần nóc và thần của mẫu EV nhà Lamborghini vẫn giữ các chi tiết góc cạnh đặc trưng. Bên cạnh đó, xe có thêm những đường cong mềm mại giúp tối ưu hệ số cản không khí.

Hồi tháng 07/2023, Lamborghini đã xác nhận mẫu siêu xe thuần điện đầu tiên của hãng sẽ là xe grand tourer (ô tô thể thao cao cấp) với cấu hình 2+2 chỗ ngồi.

CEO của thương hiệu ô tô cho biết chiếc xe sẽ có gầm thấp, so với mẫu Lamborghini Revuelto mới ra mắt thì phù hợp sử dụng hàng ngày hơn rất nhiều.

Ngoài ra, vị CEO Lamborghini cũng tiết lộ mẫu EV đầu tiên của hãng sẽ chia sẻ nhiều thành phần với các sản phẩm khác thuộc tập đoàn Volkswagen.

first-electric-lamborghini-2-162

Trên thực tế, khá nhiều mẫu xe Lamborghini đã được phát triển theo phương thức này. Đơn cử, Lamborghini Urus dùng chung nền tảng khung gầm với Audi Q7, Bentley Bentayga và Porsche Cayenne.

Bên cạnh mẫu xe chạy điện sắp được giới thiệu, thương hiệu ô tô Ý cũng đang có kế hoạch điện khí hóa chiếc SUV Lamborghini Urus khi bước sang thế hệ thứ hai, dự kiến sẽ trình làng vào năm 2029.

Author Thethao247.vn Quỳnh Trang / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo