Quảng cáo

Honda CR-V chạy bằng hydro lần đầu lộ diện, sẽ ra mắt vào năm 2024

Thứ tư, 27/09/2023 16:07 PM (GMT+7)
A A+

Dự kiến, Honda CR-V chạy pin nhiên liệu hydro sẽ được tung ra 2 thị trường đầu tiên là Bắc Mỹ và Nhật Bản vào năm 2024.

Nghe nội dung bài viết

Đầu năm 2023, Honda đã tiết lộ kế hoạch hợp tác cùng với General Motors về một loại động cơ điện khí hóa sử dụng hệ thống pin nhiên liệu thế hệ mới.

Hệ thống pin chạy bằng hydro rẻ bằng một phần ba trong khi bền gấp đôi so với hệ thống FC được lắp đặt trong Honda Clarity Fuel Cell 2019.

Ngoài ra, có thông tin tiết lộ rằng động cơ điện sử dụng công nghệ pin nhiên liệu mới này sẽ được trang bị trên một biến thể của dòng xe CR-V, lấy tên chính thức là "Honda CR-V e:FUEL CELL".

Honda-CR-V-e-Fuel-Cell-2

Mới đây, một người dùng mạng xã hội đã đăng tải những hình ảnh về một chiếc xe bí ẩn được ngụy trang bằng một lớp đề can màu xanh có dòng chữ "Hydrogen".

Chiếc xe trong hình có khá nhiều điểm giống với Honda CR-V như: phần đuôi xe giống nhau (ngoại trừ đèn hậu trong suốt), mặt trước cũng tương tự, ngoại trừ phần cản khác nhau.

Honda-CR-V-e-Fuel-Cell-3

Hơn nữa, dòng chữ "Hydrogen" ở 2 bên hông xe càng khiến nhiều người khẳng định đây chính là chiếc Honda CR-V chạy bằng pin nhiên liệu hydro (FCEV) từng được đồn đoán trước đây.

Honda CR-V chạy bằng hydro lần đầu lộ diện, sẽ ra mắt vào năm 2024 333310

Honda CR-V e:Fuel Cell sử dụng cơ chế chuyển đổi nhiên liệu hydro thành năng lượng điện để cung cấp cho động cơ xăng 2.0 lít được kết nối với hệ thống plug-in hybrid. 

Loại động cơ điện này sẽ giúp người dùng giảm bớt lo lắng khi di chuyển ở những khu vực còn hạn chế về số lượng máy bơm nhiên liệu hydro.

Honda CR-V chạy bằng hydro lần đầu lộ diện, sẽ ra mắt vào năm 2024 333311

Dự kiến, Honda CR-V FCEV sẽ bắt đầu được sản xuất từ năm 2024. Nhiều khả năng, Bắc Mỹ và Nhật Bản sẽ là 2 thị trường đầu tiên đón nhận mẫu xe mới này.

Honda cho biết phương tiện không khí thải mới này sẽ góp phần thực hiện mục tiêu đưa xe điện chạy pin (BEV) và FCEV chiếm 100% doanh số bán ô tô toàn cầu của hãng vào năm 2040.

Author Thethao247.vn Quỳnh Trang / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT