Quảng cáo

Google nâng cấp trải nghiệm giải trí trên ô tô với nhiều ứng dụng mới

Author Thethao247.vn Quỳnh Trang - 17:33 16/05/2024 GMT+7
Google đang tiếp tục mở rộng danh mục ứng dụng của mình trên các nền tảng giải trí trong xe hơi, bao gồm cả việc đưa thêm các dịch vụ phát trực tuyến mới và trò chơi vào hệ thống, hứa hẹn mang lại trải nghiệm lái xe và giải trí hoàn toàn mới cho người dùng.
Nghe nội dung bài viết

Google vừa công bố một loạt cập nhật đáng kể cho các nền tảng thông tin giải trí trên xe hơi của họ, bao gồm việc bổ sung các dịch vụ phát trực tuyến mới và trò chơi, cũng như làm cho quá trình phê duyệt ứng dụng của các nhà phát triển nhanh chóng và ít rắc rối hơn.

Theo thông báo từ Google, hai dịch vụ phát trực tuyến mới là Max và Peacock sẽ được đưa vào các xe có sẵn Google. Các mẫu xe từ Renault, Polestar và Volvo cũng sẽ được tích hợp hai dịch vụ này. 

Tuy nhiên, một số thương hiệu khác có Google tích hợp như Ford, Acura và Honda hiện tại chưa hỗ trợ phát video khi xe đang đỗ.

Ngoài ra, công ty cũng đang mang đến trò chơi Angry Birds cho các xe có trang bị sẵn Google, cho phép người dùng tận hưởng niềm vui phá gạch và làm rối loạn các chú lợn ngay trong xe của họ khi đỗ. Các ứng dụng phát video và trò chơi chỉ có sẵn khi xe đang đỗ để giảm thiểu sự phân tâm cho người lái.

Google nâng cấp trải nghiệm giải trí trên ô tô với nhiều ứng dụng mới 463649

Về phần Android Auto, khách hàng sẽ sớm có thể thêm ứng dụng Uber vào hệ thống phản chiếu điện thoại của họ trên màn hình xe. 

Điều này đặc biệt hữu ích cho các tài xế Uber, giờ đây họ có thể nhận chuyến đi và giao hàng cũng như nhận hướng dẫn đường đi chi tiết, tất cả từ màn hình chính của xe.

Thêm vào đó, Google đang ra mắt tính năng Google Cast mới với Rivian, một hãng xe nổi tiếng không cho phép phản chiếu điện thoại nhưng lại sử dụng Google Maps cho hệ thống định vị tự nhiên của mình. 

Tính năng Google Cast sẽ cho phép khách hàng truyền nội dung video từ điện thoại hoặc máy tính bảng của họ trực tiếp đến xe khi đỗ. Google nhấn mạnh: "Nếu ứng dụng của bạn chưa hỗ trợ tính năng phát nội dung, đây là cách đơn giản để nội dung của bạn tiếp cận với khán giả mới trong xe".

Google đã và đang bổ sung thêm nhiều ứng dụng phát video vào nền tảng Android gốc của mình, sau khi công bố tích hợp YouTube và Prime Video vào năm trước. 

Trong khi đó, những người sở hữu xe Tesla đã có thể thưởng thức Netflix, Hulu và YouTube từ năm 2019. Nhưng như câu nói "muộn còn hơn không", Google đang dần bắt kịp xu hướng và mang lại những trải nghiệm giải trí tuyệt vời ngay trên xe hơi.

Quỳnh Trang
Thethao247
Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
16.05.2024
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT