Quảng cáo

Lịch sử thế giới: 92.003 người đến xem một trận bóng chuyền sinh viên

Thứ năm, 31/08/2023 15:51 PM (GMT+7)
A A+

Gần 100 ngàn người đã đến sân vận động Memorial, Mỹ để theo dõi trận đấu giữa trường đại học Nebraska Huskers và trường đại học Ohama Mavericks.

Nghe nội dung bài viết

Kỷ lục thế giới về số người xem một trận đấu bóng chuyền vừa được thiết lập tại sân vận động Memorial, Mỹ với 92.003 cổ động viên. Đáng nói, đây chỉ là một trận đấu diễn ra giữa sinh viên của hai trường đại học chứ không phải một trận chung kết World Cup hay Olympic. 

Lịch sử thế giới: 92.003 người đến xem một trận bóng chuyền sinh viên 321092
92.003 cổ động viên bóng chuyền phủ đỏ sân vận động Memorial

Cụ thể là trận đấu giữa trường đại học Nebraska Huskers và trường đại học Ohama Mavericks tại lễ hội "Ngày bóng chuyền ở Nebraska", một sự kiện được tổ chức để kỷ niệm sự phổ biến của môn thể thao này trong bang. Kết quả chung cuộc là 3-0 thuộc về Nebraska Huskers. 

Được biết, vé xem trận đấu đã mở bán trực tuyến cách đây 4 tháng với 83.000 chỗ ngồi được bán ra trong hơn 48 giờ, số lượng còn lại là khách mời và dành cho sinh viên của các trường đại học. 

Lịch sử thế giới: 92.003 người đến xem một trận bóng chuyền sinh viên 321104
Memorial Stadium ghi lại khoảnh khắc lịch sử không thể quên của CLB bóng chuyền nữ trường ĐH Nebraska Huskers

Chứng kiến khoảnh khắc lịch sử này, libero Lexi Rodriguez của trường ĐH Nebraska Huskers nói: "Tôi rất vinh dự khi còn học đại học để trở thành một phần tạo nên một trận đấu hôm nay và chứng kiến được thời khắc lịch sử này. Đây sẽ là trận đấu mà tôi sẽ nhớ suốt đời. 

Chủ công Merritt Beason của trường ĐH Nebraska cho biết cô rất ngạc nhiên khi bước ra sân đấu với hàng chục ngàn khán giả. "Thật khó tin khi có rất nhiều người đã đến để theo dõi chúng tôi. Nebraska Huskers đã thi đấu tốt trong ngày hôm nay, chúng tôi rất biết ơn vì Husker Nation đã mạnh mẽ như hiện tại và chúng tôi thậm chí còn có khả năng thi đấu trong sân vận động bóng đá. 

Sự khích lệ mà các bạn đã dành cho chúng tôi không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với môn bóng chuyền mà còn đối với các môn thể thao nữ nói chung. Vì vậy, việc chúng tôi trở thành một phần của trận đấu hôm nay thực sự rất đặc biệt. Đó sẽ là lịch sử."

Author Thethao247.vn Ý. Nguyễn / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo