Quảng cáo

FIBA World Cup bóng rổ nam 2023 diễn ra ở 'thánh địa' Philippines, Nhật Bản và Indonesia

Thứ ba, 22/08/2023 14:29 PM (GMT+7)
A A+

Giải bóng rổ nam vô địch thế giới 2023 sẽ diễn ra từ ngày 25/8 đến 10/9 tại Philippines, Nhật Bản và Indonesia, vòng chung kết tập trung tại Philippines.

Nghe nội dung bài viết

Giải bóng rổ nam vô địch thế giới 2023 (FIBA Men's Basketball World Cup) sẽ diễn ra từ ngày 25/8 đến 10/9 tại thánh địa bóng rổ châu Á Philippines, Nhật Bản và Indonesia với sự góp mặt của 32 đội bóng hàng đầu thế giới. Riêng vòng chung kết sẽ tập trung thi đấu ở một địa điểm duy nhất là tại Mall of Asia Arena, Philippines (5/9 đến 10/9).

  • Philippines: Philippine Arena, Araneta Coliseum, Mall of Asia Arena
  • Nhật Bản: Okinawa Arena
  • Indonesia: Indonesia Arena 
FIBA World Cup 2023 diễn ra ở 'thánh địa' bóng rổ Philippines, Indonesia và Nhật Bản-316488
32 đội bóng tranh tài tại FIBA World Cup bóng rổ nam 2023

1. Philippine Arena (bảng A)

Tại Philippine Arena chủ nhà Philippines sẽ đối đầu với Angola, Italy và CH Dominica ở bảng A. Hai đội có thành tích xuất sắc nhất mỗi bảng sẽ bước vào vòng 16 đội để tranh suất vào tứ kết, hai đội xếp cuối sẽ tranh hạng 17-32. Tương tự ở các bảng còn lại.

Philippine Arena được xây dựng trong khu phức hợp thể thao Ciudad de Victoria, khu đô thị Bocaue, tỉnh Bulacan. Philippines Arena được công nhận là đấu trường trong nhà lớn nhất thế giới với sức chứa tối đa lên đến 55.000 ghế ngồi. 

FIBA World Cup 2023 diễn ra ở 'thánh địa' bóng rổ Philippines, Indonesia và Nhật Bản 316534
Bên trong và bên ngoài Philippines Arena

2. Araneta Coliseum (bảng B)

Araneta Coliseum được đặt tại thành phố Quezon - thành phố đông dân nhất của Philippines. Araneta Coliseum được công nhận là một trong những nhà thi đấu có mái vòm trong suốt lớn nhất thế giới và lớn nhất tại châu Á. 

FIBA World Cup 2023 diễn ra ở 'thánh địa' bóng rổ Philippines, Indonesia và Nhật Bản 316537
Bên trong và bên ngoài Araneta Coliseum

Tại Araneta Coliseum sẽ diễn ra bảng B gồm Trung Quốc, Nam Sudan, Serbia và Puerto Rico. Mặc dù nhỏ hơn Philippines Arena 3 lần với 15.000 chỗ ngồi nhưng Araneta Coliseum vẫn là một trong những nhà thi đấu lớn nhất châu Á và là địa điểm tập luyện chính của đội tuyển bóng rổ Philippines.

3. Nhà thi đấu Mall of Asia Arena (bảng C và D) 

Mall of Asia Arena còn được gọi tắt là MOA là một trong những nhà thi đấu hàng đầu châu Á có sức chứa lên đến 20.000 người. NTĐ được đặt trong khu phức hợp SM Mall of Asia ở thành phố Pasay, thủ đô Manila, Philippines. Đây là địa điểm thường xuyên tổ chức các giải đấu bóng chuyền, bóng rổ cấp độ hàng đầu châu lục và thế giới và là nơi thay thế cho Araneta Coliseum nếu NTĐ này tạm dừng hoạt động. 

FIBA World Cup bóng rổ nam 2023 diễn ra ở 'thánh địa' Philippines, Indonesia và Nhật Bản 316555
Bên trong và bên ngoài Mall of Asia Arena

Tại Mall of Asia Arena sẽ diễn ra hai bảng đấu gồm: Mỹ, Jordan, Hy Lạp và New Zealand (bảng C); Ai Cập, Mexico, Montenegro và Lithuania (bảng D). Đặc biệt, Mall of Asia Arena là địa điểm duy nhất diễn ra vòng chung kết mùa giải. 

4. Okinawa Arena (bảng E và bảng F)

Okinawa Arena là nhà thi đấu của thành phố Okinawa có sức chứa 10.000 người. Nơi đây sẽ diễn ra 2 bảng đấu gồm: chủ nhà Nhật Bản, Đức, Phần Lan và Úc (bảng E); Slovenia, Cabo Verde, Gruzia và Venezuela (bảng F). 

FIBA World Cup bóng rổ nam 2023 diễn ra ở 'thánh địa' Philippines, Indonesia và Nhật Bản 316559
Bên trong và bên ngoài Okinawa Arena

5. Indonesia Arena (bảng G và bảng H)

Indonesia Arena chỉ mới hoàn thành trong năm 2023 (được xây từ tháng 5/2021) với mục đích đăng cai FIBA World Cup bóng rổ nam 2023 dù không có suất tham dự. Trước đó tại Indonesia chưa có nhà thi đấu nào đủ tiêu chuẩn FIBA với sức chứa ít nhất 8.000 người. Theo công bố từ Indonesia, nhà thi đấu mới này có 16.500 ghế ngồi. 

FIBA World Cup bóng rổ nam 2023 diễn ra ở 'thánh địa' Philippines, Nhật Bản và Indonesia 316570
Bên trong và bên ngoài Indonesia Arena

Tại Indonesia Arena sẽ diễn ra hai bảng đấu G và H gồm: Iran, Tây Ban Nha, Brazil và Bờ biển Ngà (bảng G); Canada, Latvia, Lebanon và Pháp (bảng H).

Author Thethao247.vn Ý. Nguyễn / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo