Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

“Siêu phẩm” ô tô tự lái đầu tiên sắp ra mắt tại Việt Nam, thiết kế độc đáo

04/09/2022 10:30 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Theo thông tin từ Cục sở hữu trí tuệ, mẫu xe tự hành Nuro vừa được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp ở Việt Nam.

Nghe nội dung bài viết

Mới đây, một dòng xe tự hành vừa được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp ở Việt Nam. Đây là dòng xe tự lái không tài xế được sử dụng để chở hàng được phát triển bởi công ty Mỹ có tên Nuro.

xe-dien-tu-lai-Nuro-1

Nuro trước đây là một công ty khởi nghiệp làm về công nghệ do 2 cựu kỹ sư Google thành lập. Không giống như các công ty xe tự lái khác, Nuro hướng tới làm xe vận chuyển hàng hoá tự động, không cần người lái.

Công nghệ này được thử nghiệm lần đầu từ năm 2017, đã được giới chức Mỹ kiểm định. Từ cuối năm 2020, Nuro đã được cho phép hoạt động vận tải hàng hoá.

xe-dien-tu-lai-Nuro-2

Chiếc xe được đăng ký kiểu dáng tại Việt Nam giống với thế hệ thứ 3 (thế hệ mới nhất). Mẫu xe này mới ra mắt hồi đầu năm nay. Chiếc xe có thiết kế khá đặc biệt với 2 cửa mở dạng cánh chim bố trí ở cùng một bên.

Xe không có người lái nên tất cả khoang bên trong được tận dụng để chở hàng. Theo công bố của nhà sản xuất, xe chở được hơn 220 kg. Hệ thống của xe cho phép làm lạnh xuống âm 6 độ C hoặc làm nóng lên 47 độ C. Khách hàng nhận đồ sẽ thao tác trên màn hình cảm ứng đặt ở giữa 2 cửa.

xe-dien-tu-lai-Nuro-3

Điểm đặc biệt của chiếc xe thế hệ mới nhất này là có túi khí, nhưng ở phía ngoài xe. Khi xe gặp tình huống va chạm hoặc nhận ra sắp va chạm, túi khí sẽ bung giúp giảm lực tác động.

Về vận hành, Nuro cho biết thế hệ thứ 3 này dùng hoàn toàn nguồn năng lượng điện thay thế lấy từ trang trại gió ở Texas (Mỹ) để giảm sự xuất hiện của carbon. Vật liệu chế tạo pin xe cũng thân thiện với môi trường. Động cơ này cho phép xe đạt tốc độ đến 72 km/h.

​SUV 7 chỗ siêu đẹp của Volkswagen ra mắt, giá khởi điểm từ 980 triệu đồng

Nissan Kicks 2022 hoàn tất đăng kiểm tại Việt Nam, tiết kiệm xăng nhất phân khúc

Author Thethao247.vn Hoàng Hiệp / Theo ArtTimes - Copy link
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo