Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Biển số ô tô chính thức được đấu giá từ năm 2023, giá khởi điểm 40 triệu đồng

Thứ tư, 16/11/2022 10:27 AM (GMT+7)
A A+ A++

Việc đấu giá biển số ô tô chính thức được thí điểm trên toàn quốc từ 1/7/2023, mức giá khởi điểm là 40 triệu đồng.

Nghe nội dung bài viết

Chiều 15/11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết thí điểm đấu giá biển số xe ô tô. Giá khởi điểm của một biển số xe ô tô đưa ra đấu giá là 40 triệu đồng.

Theo nghị quyết được Quốc hội thông qua, biển số ôtô đưa ra đấu giá là biển xe nền màu trắng, chữ và số màu đen (trừ biển số cấp cho ôtô của doanh nghiệp quân đội làm kinh tế; ôtô của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài; ôtô của tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan đại diện ngoại giao, đại diện lãnh sự... hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam).

Chính thức đấu giá biển số ô tô từ năm 2023
Chính thức đấu giá biển số ô tô từ năm 2023

Tổ chức, cá nhân được lựa chọn biển số ô tô của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để đăng ký tham gia đấu giá. Biển số ô tô không được lựa chọn để đấu giá, biển số ô tô đấu giá không thành được chuyển ngay vào hệ thống đăng ký, quản lý xe để đăng ký theo quy định.

Giá khởi điểm của một biển số ô tô đưa ra đấu giá là 40 triệu đồng. Bước giá là 5 triệu đồng.

Người trúng đấu giá biển số xe ô tô có những quyền được quy định tại nghị quyết như sau: Được cấp văn bản xác nhận biển số xe ô tô trúng đấu giá sau khi nộp đủ số tiền trúng đấu giá; Được đăng ký biển số xe ô tô trúng đấu giá gắn với xe ô tô thuộc sở hữu của mình tại cơ quan công an nơi quản lý biển số xe ô tô trúng đấu giá hoặc nơi người trúng đấu giá đăng ký thường trú, đặt trụ sở.

Chính thức đấu giá biển số ô tô từ năm 2023
Giá khởi điểm của một biển số ô tô đưa ra đấu giá là 40 triệu đồng

Nhưng người trúng đấu giá không được chuyển nhượng, trao đổi, tặng cho, để thừa kế biển số xe trúng đấu giá, trừ trường hợp chuyển nhượng, trao đổi, tặng cho, để thừa kế xe gắn biển số trúng đấu giá.

Số tiền thu được từ đấu giá biển số xe ô tô sau khi trừ các khoản chi phí tổ chức đấu giá được nộp vào ngân sách trung ương theo quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước. Chính phủ quy định cụ thể việc quản lý, sử dụng số tiền thu được từ đấu giá biển số xe ô tô.

Toyota Innova 2023 lộ nội thất như xe sang khiến Mitsubishi Xpander lo ngại

Kia Seltos 2024 lộ diện trước ngày ra mắt, nhiều nâng cấp đấu Hyundai Creta

Chính sách biên tập Chính sách biên tập
Author Thethao247.vn Hoàng Hiệp / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Báo giá
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo