Thủ môn U23 bất ngờ sáng cửa bắt chính ở ĐT Việt Nam

QH QH
Thứ bảy, 25/10/2025 05:19 AM (GMT+7)
A A+

Việc Filip Nguyễn chấn thương khiến Trung Kiên lại có thêm cơ hội bắt chính ở ĐT Việt Nam.

Như thông tin đã đưa trước đó, thủ môn Nguyễn Filip đã được xác định bị tổn thương cơ háng và sẽ phải ngồi ngoài trong vòng 2 tháng để hồi phục. Điều này đồng nghĩa, anh sẽ lỡ tất cả các trận đấu sắp tới với đội bóng ngành Công an và ĐT Việt Nam trong thời gian này.

HLV Mano Polking đã buộc phải rút Nguyễn Filip ra khỏi sân ở phút 72 trận CAHN vs Macarthur do cầu thủ này tái phát chấn thương và không thể tiếp tục thi đấu. Chia sẻ ở buổi họp báo sau trận, chiến lược gia mang hai dòng máu Đức - Brazil tiết lộ cầu thủ Việt kiều bị đau từ vài ngày trước nhưng vẫn cố gắng ra sân bắt chính. 

Thủ môn U23 bất ngờ sáng cửa bắt chính ở ĐT Việt Nam 728222
Filip Nguyễn chấn thương và lỡ hẹn với ĐT Việt Nam trong tháng 11

Như vậy Filip Nguyễn chắc chắn sẽ là hẹn với trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Lào vào tháng 11 trong khuôn khổ lượt trận thứ 5 vòng loại Asian Cup 2027. Như vậy đây sẽ là trận đấu thứ 3 liên tiếp thủ môn Việt kiều này vắng mặt ở ĐT Việt Nam khi cũng không được triệu tập ở 2 lượt trận trước đó gặp Nepal vào tháng 10.

Cuộc đua cho vị trí bắt chính ở trận gặp Lào tháng 11 tới đây sẽ lại là câu chuyện của Trung Kiên và Văn Lâm trong bối cảnh Filip Nguyễn chấn thương còn Patrik Lê Giang chưa nhập tịch xong. Người chiếm thế thượng phong đang là Trung Kiên với phong độ phần nào ổn định hơn, khả năng chơi chân tốt và cũng đang là sự lựa chọn số 1 tại U23 Việt Nam.

Thủ môn U23 bất ngờ sáng cửa bắt chính ở ĐT Việt Nam 728223
Trung Kiên sáng cửa bắt chính cho ĐT Việt Nam ở trận gặp Lào

Trước 1 đối thủ yếu như Lào, ĐT Việt Nam sẽ không cần phải quá bận tâm về vị trí thủ môn. Trong khi đó đến tháng 12 U23 Việt Nam đã tham dự SEA Games 33. Đây có thể là lý do chính giúp Trung Kiên được ưu tiên tiếp tục bắt chính ở ĐT Việt Nam để có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games.

Trước đó Trung Kiên đã có màn ra mắt ĐT Việt Nam ở lượt trận thứ 4 gặp Nepal và cho thấy sự thể hiện khá ổn. Văn Lâm dù chơi tốt ở V-League nhưng khả năng chơi chân vẫn là điểm yếu. Vì thế khi Filip Nguyễn chấn thương, đây sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để Trung Kiên tiếp tục bắt chính ở ĐT Việt Nam.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm

Cập nhật: 11h30 ngày 14/12

TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng
1 Thái Lan Thái Lan 96 60 39 195
2 Indonesia Indonesia 31 43 37 111
3 Việt Nam Việt Nam 31 30 54 115
4 Singapore Singapore 19 19 25 63
5 Malaysia Malaysia 16 15 48 79
6 Philippines Philippines 15 23 52 90
7 Myanmar Myanmar 2 12 16 30
8 Lào Lào 2 3 13 18
9 Brunei Brunei 0 1 4 5
10 Đông Timor Đông Timor 0 0 2 2
11 Campuchia Campuchia 0 0 0 0