LMHT: Vén màn lý do Faker chọn Orianna làm skin CKTG

Thứ hai, 25/12/2023 21:22 PM (GMT+7)
A A+

Không phải là Ahri, Faker đã quyết định chọn Orianna làm skin T1 vô địch CKTG 2023.

Nghe nội dung bài viết

Vừa qua, các thành viên của T1 đã chốt xong danh sách lựa chọn các tướng để gửi Riot làm skin vô địch CKTG. Theo đó, Zeus chọn Jayce, Oner lấy Leesin, Gumayusi chọn Jinx còn Keria chọn Bard. Trong khi đó bất ngờ nhất là việc Faker lựa chọn vị tướng Orianna.

Trước đó, ai cũng nghĩ rằng Faker sẽ lựa chọn Ahri để làm skin vinh danh CKTG. Trước đó dù chưa từng dùng Ahri ở các trận đấu ở CKTG, "Quỷ vương" đã bất ngờ lôi vị tướng này ra sử dụng 1 ván ở trận chung kết và có nhiều pha xử lý kỹ năng không quá chính xác. Nhiều người hâm mộ tin rằng Faker làm điều này để lấy skin CKTG cho Ahri cho đúng quy định của Riot.

lmht-faker-quyet-dinh-chon-orianna-nhan-trang-phuc-vo-dich-thay-vi-ahri-1-1703243307-7-1703614673.jpg
Faker lựa chọn Orianna để thay Ahri

Tuy nhiên Faker cũng có lý do đằng sau quyết định quay xe để chọn Orianna của mình. Đây thực sự là câu chuyện cảm động về cuộc đời của tuyển thủ vĩ đại nhất nền LMHT thế giới. Sự việc đến vào năm 2018 khi Faker trở nên đơn độc vì các đồng đội quen thuộc của mình rời T1. Lần lượt Bang, Wolf nói lời chia tay sau chuỗi thành tích tệ hại.

Cùng năm đó Faker vẫn được triệu tập lên đội tuyển LMHT Hàn Quốc tham dự Asiad 18. Khi đó, Quỷ vương đã rất chăm chỉ tập luyện 1 vị tướng là Orianna hằng đêm. Bà nội của Faker cũng thức hằng đêm để xem cháu trai của mình tập luyện.

maxresdefault-2-1703614701.jpg
Orianna có ý nghĩa đặc biệt với Faker

Đây cũng là vị tướng hiếm hoi mà bà nội của Faker nhớ tên. Chính vì thế Faker đã quyết định chọn Orianna làm skin vinh danh CKTG như 1 cách để dành tình cảm cho người thân. Quỷ vương vốn là 1 người rất yêu gia đình và có sự gắn bó đặc biệt với bà nội của mình.

Truyền thống về trang phục CKTG, đây là kỷ niệm chiến thắng của một đội trong giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại, bao gồm việc mỗi người chơi chọn một tướng mà họ đã chơi trong giải đấu cho trang phục độc đáo của họ. Truyền thống lâu đời này đã chứng kiến sự ra đời của các dòng trang phục mang tính biểu tượng cho chức vô địch của các đội tuyển.

Author Thethao247.vn Nguyễn Huy / Theo ArtTimes - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT