Quảng cáo

Không phải Việt Nam, báo Indonesia chỉ ra đội ĐNÁ tệ nhất ASIAD

Thứ ba, 26/09/2023 19:50 PM (GMT+7)
A A+

Tờ Okezone vừa qua đã đưa ra nhận định về đội bóng Đông Nam Á thi đấu tệ nhất ở ASIAD 2023.

Nghe nội dung bài viết

Môn bóng đá nam của ASIAD 2023 vừa qua đã kết thúc giai đoạn vòng bảng. Đáng tiếc, Olympic Việt Nam là đại diện Đông Nam Á duy nhất bị loại khi mà cả Thái Lan, Indonesia và Myanmar đều đi tiếp. Đương nhiên cả 3 đội này đều vào vòng 16 đội với tư cách là đội đứng thứ 3.

Olympic Việt Nam là đội xếp thứ 3 duy nhất bị loại. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn thua Iran 0-4, thua Ả Rập Xê Út 1-3. Chiến thắng duy nhất của Việt Nam là trước Mông Cổ với tỷ số 4-2 tuy nhiên khi xét thành tích với các đội đứng thứ 3 thì kết quả của trận đấu này không được tính đến.

Tuy nhiên theo tờ Okezone (Indonesia), Olympic Việt Nam không phải đại diện Đông Nam Á tệ nhất ở môn bóng đá nam ASIAD 2023. Theo đó, Okezone cho rằng Thái Lan mới là đội ở khu vực ASEAN chơi kém thuyết phục nhất khi không có 1 chiến thắng nào ở vòng bảng:

ipiccy-image-6-1695732903.jpg
Tờ Okezone cho rằng Thái Lan đá tệ hơn Olympic Việt Nam

"Thái Lan chỉ có được 2 điểm với 2 trận hòa trước Bahrain và Kuwait, đồng thời bị Triều Tiên đè bẹp với trận thua đậm 0-4. Nếu xét về tổng số điểm ở vòng bảng, Thái Lan kiếm được ít điểm nhất với 2 điểm, Việt Nam có được 3 điểm. Thậm chí Myanmar cũng có được 3 điểm".

Có nhiều ý kiến cho rằng việc Olympic Việt Nam bị loại là khá đáng tiếc. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có 3 điểm, nhiều hơn Thái Lan nhưng không thể đi tiếp. Nguyên nhân là do số lượng đội bóng ở các bảng đấu là không đều nhau nên khi xét thành tích giữa các đội xếp thứ 3 thì kết quả của trận đấu với đội bét bảng không được tính đến. Đó là lý do Olympic Việt Nam bị loại.

Mặc dù ở nhóm hạt giống số 2 nhưng Olympic Việt Nam rơi vào bảng đấu quá khó khăn với 2 ông lớn Ả Rập Xê Út và Iran. Olympic Ả Rập Xê Út mang theo 7 cái tên từng vô địch U23 châu Á 2022 trong khi Iran cũng sử dụng không ít các ngôi sao thường xuyên được gọi lên ĐTQG.

Author Thethao247.vn Nguyễn Huy / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo