HLV Tây Ban Nha: 'Cả thế giới đã mong Indonesia thắng Iran'

QH QH
Chủ nhật, 08/02/2026 05:23 AM (GMT+7)
A A+

HLV Hector Souto đã có những chia sẻ thú vị khi Indonesia để thua đáng tiếc Iran trong trận chung kết futsal châu Á 2026.

Huấn luyện viên đội tuyển futsal quốc gia Indonesia, Hector Souto, đã nói đùa rằng Indonesia nhận được sự ủng hộ của cả thế giới khi họ thi đấu trận chung kết Cúp Futsal châu Á 2026 với Iran vào thứ Bảy. Trong trận đấu diễn ra tại Indonesia Arena, Jakarta, Indonesia đã thua 4-5 trong loạt sút luân lưu sau khi hòa 5-5 trong thời gian thi đấu chính thức và hiệp phụ.

"Theo tôi, hiện nay chỉ có một quốc gia muốn Iran thắng. Trên toàn thế giới, nhiều nước đang ủng hộ Indonesia", Souto phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu.

HLV futsal Indonesia nói gì khi thua Iran ở chung kết châu Á? 791805
Suýt thắng Iran ở chung kết nhưng HLV futsal Indonesia vẫn rất khiêm tốn

Mặc dù đội bóng của ông đã có màn trình diễn ấn tượng xuyên suốt đến trận chung kết, huấn luyện viên người Tây Ban Nha vẫn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ thái độ khiêm tốn khi đón nhận thành tích này. Ông tin rằng việc lọt vào chung kết không đảm bảo sẽ lặp lại thành tích đó ở giải đấu tiếp theo.

"Chúng ta phải giữ vững lập trường. Nếu giải đấu này được tổ chức lại sau hai tuần nữa, có thể chúng ta sẽ không vào được chung kết", anh ấy nói. Ông Souto nói thêm rằng Indonesia cần phải cải thiện công tác chuẩn bị để đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt ở châu Á, vì vẫn còn nhiều đội mạnh trong khu vực.

HLV futsal Indonesia nói gì khi thua Iran ở chung kết châu Á? 791807
Indonesia thua Iran đầy tiếc nuối trên chấm penalty

HLV Souto cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện ở cấp cơ sở, đặc biệt là các cơ sở đào tạo. Ông đánh giá rằng chất lượng mặt sân mà các cầu thủ trong nước sử dụng vẫn chưa đủ tốt để đáp ứng lối chơi tốc độ cao.

"Các sân bóng ở cấp cơ sở không đủ tốt. Chúng ta cần đầu tư vào cơ sở vật chất để các cầu thủ có thể phát triển và thi đấu với tốc độ tương đương như trên sân cỏ nhân tạo", ông nói. Theo HLV Souto, việc cải thiện cơ sở hạ tầng là chìa khóa để đảm bảo futsal Indonesia có thể liên tục cạnh tranh ở cấp độ cao nhất châu Á trong tương lai.

Souto không đặt mục tiêu quá tham vọng cho mục tiêu tiếp theo, đó là lần đầu tiên lọt vào chung kết Cúp Futsal châu Á. "Về mục tiêu tiếp theo...vẫn như mọi khi. Đến giải đấu, chuẩn bị tốt nhất có thể và thi đấu hết mình," huấn luyện viên người Tây Ban Nha nói.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm