HLV Kim Sang Sik tiết lộ về kế hoạch dùng các cầu thủ trẻ của ĐT Việt Nam ở trận tái đấu với Nepal.
Chiều 13/10, HLV Kim Sang Sik tham dự buổi họp báo trước trận đấu lượt về giữa ĐT Việt Nam vs Nepal ở vòng loại Asian Cup 2027. Mặc dù giành chiến thắng 3-1 ở trận lượt đi nhưng màn trình diễn của "Rồng Vàng" vẫn còn nhiều vấn đề. Ngoài ra việc trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ cũng rất được quan tâm.
Mặc dù triệu tập tới 8 cầu thủ trong đội hình U23 Việt Nam nhưng HLV Kim Sang Sik không tung ra 1 cái tên nào trong đội hình xuất phát ở trận lượt đi. Sau đó chỉ có Thanh Nhàn và Đình Bắc được sử dụng nhưng không để lại nhiều dấu ấn. Nói về vấn đề này, HLV Kim Sang Sik cho hay:
"Tôi và ban huấn luyện đã đề cao sự an toàn nên chưa sử dụng nhiều cầu thủ U23. Trận tới, chưa thể tiết lộ rõ, nhưng cũng đang lên phương án để sử dụng cầu thủ U23. Các cầu thủ U23 đủ năng lực để cạnh tranh và có thể thể hiện tốt trong buổi tập ngày mai.
Chúng tôi đã thắng Nepal 3-1 ở lượt trước, nên ngày mai toàn đội đặt rõ mục tiêu chiến thắng. Toàn đội cố gắng chơi tự tin. Tôi nghĩ đối phương sẽ lùi sâu phòng ngự, nên yêu cầu các cầu thủ tấn công di chuyển tốt, phối hợp ăn ý và cần dứt điểm chính xác hơn. Tôi mong các cầu thủ chơi một trận cống hiến".
Khả năng cao ĐT Việt Nam cũng không sẽ không có được sự phục vụ của trung vệ trụ cột Bùi Tiến Dũng vì chấn thương. Tuy nhiên HLV Kim Sang Sik tự tin những cầu thủ khác của ĐT Việt Nam có thể khỏa lấp vị trí mà cầu thủ này để lại:
"Cậu ấy đã thi đấu hiệp 1 trong trận gặp nepal. Sau đó, bị đau lưng nên chưa tham gia vào các buổi tập gần đây. Ngày mai khó có thể ra sân. Tuy nhiên, các cầu thủ khác có thể đáp ứng tốt nhiệm vụ, đảm bảo chiến thuật cho ban huấn luyện đề ra.
Để ngày mai ghi bàn nhiều hơn, chúng tôi đã chuẩn bị. Khâu dứt điểm cần bình tĩnh, chính xác hơn. Tôi tin các cầu thủ đủ năng lực để làm điều đó. Trận đuấ ngày mai Tién Dũng có thể không thi đấu, chúng tôi đang bố trí chiến thuật để có thể thi đấu chặt chẽ hơn. Ngày mai, ghi nhiều bàn là mục tiêu quan trọng. Quan trọng hơn là không thể thủng lưới trong trận ngày mai".




QH















