Quảng cáo

FIFA gửi chuyên gia giúp Việt Nam trước thềm VCK World Cup

Thứ bảy, 11/02/2023 21:18 PM (GMT+7)
A A+

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp cùng FIFA tổ chức hội thảo Hội thảo về nâng cao thể lực và dinh dưỡng cho cầu thủ bóng đá nữ.

Sáng ngày 11/2, VFF cùng FIFA đã phối hợp để tổ chức hội thảo Hội thảo về nâng cao thể lực và dinh dưỡng cho cầu thủ bóng đá nữ. Hội thảo về nâng cao thể lực và dinh dưỡng cho cầu thủ bóng đá nữ nằm trong chương trình của FIFA để hỗ trợ các liên đoàn thành viên chuẩn bị thể lực cho các cầu thủ nữ, nâng cao nhận thức và tối ưu hóa chất lượng, phong độ của các nữ vận động viên.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú gửi lời cảm ơn tới FIFA và Tiến sĩ Ellena Tuner đã hỗ trợ và tạo điều kiện để VFF tổ chức buổi hội thảo bổ ích dành cho các đội, các câu lạc bộ bóng đá nữ tại Việt Nam. "Trong thời gian gần đây, bóng đá Việt Nam đã đạt được những tiến bộ đáng kể, đặc biệt là bóng đá nữ.

Chúng ta rất tự hào khi đã tạo được dấu ấn lịch sử lần đầu tiên tham dự VCK World Cup nữ 2023. Hi vọng hội thảo về nâng cao thể lực và dinh dưỡng cho các cầu thủ nữ do VFF và FIFA phối hợp tổ chức sẽ cung cấp các kiến thức bổ ích và góp phần vào sự phát triển hơn nữa của bóng đá Việt Nam".

img-9900-1676123999.jpg
Tiến sĩ Ellena Tuner – Chuyên gia về thể lực và dinh dưỡng dành cho các cầu thủ nữ FIFA

Tại hội thảo, Tiến sĩ Ellena Tuner đã có những chia sẻ chi tiết về đặc điểm, cấu tạo cơ thể riêng của các cầu thủ nữ đối với việc tập luyện, thi đấu hay khi găp các chấn thương; các nguyên nhân về có thể ảnh hưởng đến quá trình phục hồi… Từ đó đưa ra chiến lược phục hồi đặc thù đối với các nữ vận động viên trong quá trình tham gia thi đấu bao gồm dinh dưỡng, tập luyện, nghỉ ngơi và các vận động hỗ trợ.

Bên lề hội thảo, Tiến sĩ Ellena Tuner – Chuyên gia về thể lực và dinh dưỡng dành cho các cầu thủ nữ FIFA cũng sẽ có các buổi dự khán tại các trận đấu thuộc Giải bóng đá Nữ Cúp quốc gia 2023 và tới thăm các câu lạc bộ bóng đá nữ tại địa phương.

HAGL lên kế hoạch đặc biệt trước ngày chạm trán đại gia V-League

Author Thethao247.vn Nguyễn Huy / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo